84 tác phẩm hội hoạ ấn tượng tại triển lãm 'Sắc màu Hàn Quốc'

TPO - 84 tác phẩm tiêu biểu của các họa sỹ Hàn Quốc sẽ được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội từ ngày 30/8 đến ngày 7/9/2018.

Tác phẩm "Hạnh phúc" của Kim Kyeoung-hee.
Tác phẩm "Hạnh phúc" của Kim Kyeoung-hee.
Triển lãm trưng bày với chủ đề “Sắc màu Hàn Quốc” gồm 84 tác phẩm của 34 tác giả thuộc Hội Tác giả Giao lưu Hải ngoại Hàn Quốc trong đó có 66 tác phẩm tranh khắc gỗ và 18 tác phẩm ảnh nghệ thuật.
84 tác phẩm hội hoạ ấn tượng tại triển lãm 'Sắc màu Hàn Quốc' - ảnh 1 Tác phẩm "Ngày vui" của Choi Jong-ok
Tất cả các tác phẩm thể hiện nét văn hoá đa sắc màu rất riêng của Hàn Quốc qua từng cách tạo hình riêng biệt của mỗi tác giả. 66 tác phẩm tranh khắc gỗ là những tác phẩm hội hoạ xuất sắc mà ở đó công chúng sẽ cảm nhận được nét đẹp đa chiều, thân quen mà mới lạ của cảnh vật thiên nhiên, con người, sự vật trong cuộc sống. Trong khi đó, chiêm ngưỡng 18 tác phẩm ảnh nghệ thuật, công chúng sẽ lạc vào thế giới của Làn sóng Hàn Quốc với những phong cách làm đẹp độc đáo của phụ nữ Hàn Quốc. 

Bà Park hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc chia sẻ: “Thông qua triển lãm lần này, tôi hy vọng người dân Việt Nam sẽ thêm hiểu về vẻ đẹp của hội hoạ đương đại Hàn Quốc góp phần tăng cường giao lưu văn hoá giữa nhân dân hai nước. Đồng thời, đây cũng là một chút “hương vị quê nhà” được các tác giả mang tới tặng người dân Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng