85 tuổi, NSND Thái Mạnh Hiển vẫn chỉ đạo Gala Xiếc toàn quốc tại Long An

Lần đầu tiên, các nghệ sĩ xiếc ba miền Bắc Trung Nam quy tụ tại Gala Xiếc toàn quốc lần thứ 1 ở Long An.

85 tuổi, NSND Thái Mạnh Hiển vẫn chỉ đạo Gala Xiếc toàn quốc tại Long An

Gala Xiếc diễn ra vào hồi 20h các tối liên tục từ 22/12/2017 đến hết ngày 1/1/2018 nhân dịp Noel và chào Xuân mới 2018. Ngoài ra còn có các xuất diễn ban ngày vào lúc 17h chiều thứ 7, 9h30 sáng chủ nhật để phục vụ các khán giả nhí.

Gala có nhiều tiết mục xiếc người, xiếc thú, ảo thuật đoạt nhiều giải thưởng lớn, huy chương vàng, bạc, đồng tại các kỳ Liên hoan xiếc trong nước, quốc tế, trong đó có nhiều tiết mục đã biểu diễn thành công tại Pháp, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan... Bên cạnh đó là nhiều tiết mục ở đẳng cấp cao như: nhào lộn đu dây trên cao, thăng bằng kiếm trên đu, thăng bằng trên không trung, đu vòng siêu nhân bay, tạo hình nghệ thuật trên Patin...

85 tuổi, NSND Thái Mạnh Hiển vẫn chỉ đạo Gala Xiếc toàn quốc tại Long An - ảnh 1

Đây là một Gala quy mô lớn do đích thân NSND Thái Mạnh Hiển là người cố vấn và chỉ đạo nghệ thuật. Nghệ thuật xiếc của khu vực phía Nam đang có hai đơn vị mạnh nhất là xiếc TP.HCM và xiếc Long An. Mấy ai biết cả hai đơn vị đều do công lao gầy dựng chủ lực của NSND Thái Mạnh Hiển.

85 tuổi, NSND Thái Mạnh Hiển vẫn chỉ đạo Gala Xiếc toàn quốc tại Long An - ảnh 2 NSND Thái Mạnh Hiển

Ở tuổi 85, NSND Thái Mạnh Hiển vẫn ôm đầy bầu tâm huyết với nghề xiếc. Đáng ra phải nghỉ ngơi, thư giãn tận hưởng tuổi già bên con cháu nhưng ông bảo, nghề bám theo ông suốt đời, không thể bỏ xiếc. Khi được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Long An nhờ cố vấn cho xiếc Long An, vốn là người là người xây dựng đoàn từ đầu nên ông đồng ý ngay vì muốn hỗ trợ nghệ sĩ trẻ trong đoàn có cơ hội học tập, giao lưu, cọ sát với những nghệ sĩ kỳ cựu từ đoàn xiếc Trung ương, Hà Nội, TP. HCM.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá