Á hậu Hoàng My và hành trình 'Cho em nụ cười'

TPO - Làm Đại sứ Hoàn vũ cho tổ chức Operation Smile, Á hậu Việt Nam có cơ hội gặp gỡ các số phận trẻ thơ kém may mắn đang chờ được nở một nụ cười bình thường như bao bạn bè đồng lứa khác.

Á hậu Hoàng My và hành trình 'Cho em nụ cười'

Hoàng My đã có chuyến đi đầy ý nghĩa cùng tổ chức Operation Smile
Hoàng My đã có chuyến đi đầy ý nghĩa cùng tổ chức Operation Smile.

Mặc dù đang rất bận rộn với công việc nhưng á hậu vẫn hoàn thành nghĩa vụ đại sứ của mình khi đồng hành cùng các nhân viên của tổ chức này trong chuyến đi tới mảnh đất miền Trung đầy nắng gió Nghệ An để tiếp nhận hồ sơ xin được phẫu thuật của những em nhỏ bị dị tật hở hàm ếch.

Cùng đồng hành với á hậu là rất nhiều tình nguyện viên từ khắp nơi trên cả nước, những người mà có khi cô chưa từng gặp mặt trước đó, nhưng với cùng một mong muốn và mục đích cao cả đó là đem lại nụ cười cho các em nhỏ kém may mắn đã gắn kết họ trong một hành trình đầy vất vả.

Chứng kiến những bậc phụ huynh từ khắp nơi bế đứa con bé bỏng, bất hạnh của mình tới với tổ chức Operation Smile để mong chúng có cơ hội được phẫu thật và nở một nụ cười bình thường như bao bạn bè cùng lứa khác, Hoàng My đã không kìm nén được xúc động.

Cô chia sẻ: "Chưa bao giờ tôi thấy quá nhiều trẻ con bị sứt môi, hở hàm ếch và các dị tật ở miệng như thế. Nhìn gương mặt những đứa trẻ bị dị tật và gương mặt khắc khổ của cha mẹ chúng, tôi thấy một sự gần gũi, cảm giác như mình đã từng là một trong số đó".

Đã có rất nhiều bậc phụ huynh mang con của mình tới, nhưng sẽ chỉ có khoảng 65 trong số gần 150 những bé đến đây sẽ được chấp nhận và đủ điều kiện phẫu thuật.

Rất đông phụ huynh mang con tới với Operation Smile để mong chúng có một nụ cười bình thường
Rất đông phụ huynh mang con tới với Operation Smile để mong chúng có một nụ cười bình thường.
Hoàng My cũng chia sẻ những hình ảnh đầy xúc động về các em bé bất hạnh trên trang facebook cá nhân của mình
Hoàng My cũng chia sẻ những hình ảnh đầy xúc động về các em bé bất hạnh trên trang facebook cá nhân của mình.

"Tôi hiểu việc được phẫu thuật có ý nghĩa thế nào với sự cố gắng của những người cha mẹ lặn lội đến đây với hi vọng con mình sẽ trở về với một nụ cười mới. Tôi thấy bất lực khi nghĩ đến cảnh họ nhận được lời phản hồi từ chối phẫu thuật vì lý do sức khoẻ hoặc không đủ điều kiện cho bé phẫu thuật" - Hoàng My xót xa.

Việc được đồng hành cùng tổ chức Oepration Smile và chuyến đi đáng nhớ này đã để lại trong Hoàng My những ấn tượng thật khó quên.

Cô nói: "Không phải tự nhiên mà hôm nay tôi ngồi nơi chiếc bàn này để nghe đủ những câu chuyện xót xa của từng mảnh đời. Chuyến hành trình CHO EM NỤ CƯỜI, CHO EM CUỘC ĐỜI không chỉ mang đến nụ cười cho những đứa trẻ kia mà cho cả tôi nữa.

Những trải nghiệm nơi mảnh đất cằn cỗi này nhắc rằng tôi đang vô cùng may mắn. Chỉ cần sinh ra lành lặn đã là một điều kỳ diệu rồi. Đôi khi con người ta bị cuốn theo những bon chen giận hờn nhỏ nhen vô nghĩa mà quên đi rằng có nhiều lắm những việc ý nghĩa để làm. Một chuyến hành trình thay đổi cuộc đời em, để ngẫm lại cuộc đời tôi…"

Những hình ảnh của Hoàng My trong hành trình "Cho em nụ cười, Cho em cuộc đời":

Á hậu Hoàng My và hành trình 'Cho em nụ cười' - ảnh 4
Á hậu Hoàng My và hành trình 'Cho em nụ cười' - ảnh 5
Á hậu Hoàng My và hành trình 'Cho em nụ cười' - ảnh 6
Á hậu Hoàng My và hành trình 'Cho em nụ cười' - ảnh 7
Á hậu Hoàng My và hành trình 'Cho em nụ cười' - ảnh 8

Duy Nam

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá