Á hậu Thụy Vân giản dị, thân thiện thăm người khuyết tật

TPO - Trong 2 ngày 12 và 13/4, đại sứ nhân ái của chương trình 'Đồng hành cùng người Khuyết tật Việt Nam' – Á hậu Việt Nam năm 2008 Thụy Vân đã cùng đồng hành với người khuyết tật trong một ngày hội dành cho họ.

Á hậu Thụy Vân giản dị, thân thiện thăm người khuyết tật
Chương trình nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng và sinh viên về nạn nhân bom mìn nói riêng và người khuyết tật nói chung; nêu cao quyền của người khuyết tật được hòa nhập vào mọi lĩnh vực của cuộc sống như chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa trong cộng đồng.

Á hậu đã cùng với những nạn nhân bom mìn trong dự án tập làm những công đoạn để hoàn thiện một con chuồn chuồn tre. Thụy Vân đã tận tay học vót những thanh tre, uốn cong, sơn và trang trí từng con chuồn chuồn. Bình thường những người khuyết tật đều phải học 2 tháng để có thể làm ra được một con chuồn chuồn hoàn chỉnh. Đó là một sản phẩm thủ công độc đáo, là món quà yêu thích của khách nước ngoài khi đến Việt Nam.

Thụy Vân chia sẻ: “Những con chuồn chuồn quả thật rất tinh xảo. Các công đoạn không hề đơn giản. Những người khuyết tật quả thực rất khéo tay và kiên trì để có thể làm ra được những sản phẩm như thế.”

Trong ngày chủ nhật (13/4/2014), một chương trình giao lưu với đại diện những người khuyết tật đã diễn ra. Đây quả thực là một cuộc nói chuyện gần gũi giữa đại sứ Thụy Vân và những nạn nhân bom mìn tiêu biểu.

Trong đó có anh Nguyễn Đức Huynh, nhân vật trong bộ phim tài liệu: “Cậu bé không có khuôn mặt”, một nạn nhân bom mìn đã phải trải qua 12 cuộc phẫu thuật tại nước ngoài để có thể có một khuôn mặt lành lặn, đồng thời anh cũng là người sáng lập ra doanh nghiệp xã hội Goran & Folke .

Chương trình còn có sự tham gia của bác Phạm Quí Thí, một nạn nhân bom mìn cũng đã đóng góp rất nhiều vào việc tuyên truyền tác hại của việc sử dụng bom mìn và hậu quả thảm khốc để lại cho con người.

Lắng nghe câu chuyện của anh Huynh và bác Thí, Á hậu Thụy Vân chia sẻ rằng: “Người khuyết tật hôm nay, họ đã làm được những điều mà nhiều người bình thường cũng không làm được. Với nghị lực phi thường và tấm lòng nhân ái, họ đã không chỉ giúp bản thân họ mà còn đang giúp đỡ rất nhiều cá nhân có hoàn cảnh khó khăn khác.

Ngày hôm nay, tôi không nói là mình đi làm từ thiện, mà tôi đang đồng hành cùng với người khuyết tật trong một ngày hội… ngày hội dành riêng cho người khuyết tật, giống như nhiều ngày hội dành cho nhiều nhóm khác trong xã hội. Tại đây, người khuyết tật có thể được giao lưu, kết bạn, tìm kiếm những điểm chung từ nhau, để họ cùng có thêm động lực trong cuộc sống.

Tôi mong rằng, sau chương trình này, hàng năm sẽ tiếp tục có những chương trình dành cho người khuyết tật. Họ là một cộng đồng đáng được ghi nhận, đáng được đối xử một cách công bằng trong xã hội.”

Những hình ảnh của Á hậu Thụy Vân trong chương trình:

Á hậu Thụy Vân giản dị, thân thiện thăm người khuyết tật - ảnh 1
Á hậu Thụy Vân giản dị, thân thiện thăm người khuyết tật - ảnh 2
Á hậu Thụy Vân giản dị, thân thiện thăm người khuyết tật - ảnh 3
Á hậu Thụy Vân giản dị, thân thiện thăm người khuyết tật - ảnh 4
Á hậu Thụy Vân giản dị, thân thiện thăm người khuyết tật - ảnh 5
Á hậu Thụy Vân giản dị, thân thiện thăm người khuyết tật - ảnh 6
Á hậu Thụy Vân giản dị, thân thiện thăm người khuyết tật - ảnh 7
Á hậu Thụy Vân giản dị, thân thiện thăm người khuyết tật - ảnh 8
Á hậu Thụy Vân giản dị, thân thiện thăm người khuyết tật - ảnh 9
Á hậu Thụy Vân giản dị, thân thiện thăm người khuyết tật - ảnh 10
Á hậu Thụy Vân giản dị, thân thiện thăm người khuyết tật - ảnh 11 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá