Á khôi Duyên dáng Áo dài ra mắt MV về mẹ

TPO - Á khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2017- Ca sỹ Ngọc Thúy vừa ra mắt MV mang tên Nhớ mẹ nhân dịp lễ Vu Lan 2018.

Á khôi Duyên dáng Áo dài ra mắt MV về mẹ

Ca khúc Nhớ mẹ được nhạc sỹ Mạnh Chiến phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của nữ nhà thơ Đậu Hoài Thanh. Theo nhà thơ Đậu Hoài Thanh, bà đã sáng tác bài thơ này dựa theo câu chuyện có thật của chính bản thân bà trước đây, khi đi xa ít có dịp về thăm mẹ và mãi tới khi mẹ mất, người con mới cảm thấy ân hận vì đã không lo toan, chăm sóc mẹ được nhiều như những gì mẹ đã dành cho con.

Á khôi Duyên dáng Áo dài ra mắt MV về mẹ - ảnh 1Một cảnh trong MV Nhớ mẹ

Ca khúc Nhớ mẹ đã ra đời cách đây hơn 5 năm và năm 2013, Nhớ mẹ đã nhận giải A tại Liên hoan âm nhạc khu vực Bắc miền Trung do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức. So với những người từng thể hiện ca khúc này trước đây, Lê Ngọc Thúy đã chọn làn điệu dân ca xứ Nghệ là câu hát ru À ơi để bắt đầu ca khúc này. Vượt ra khỏi phạm vi một ca khúc mang tính vùng miền, Nhớ mẹ trở thành tiếng lòng của tất cả những người con xa quê khi đau đáu nỗi nhớ nhung với cha mẹ. Ra mắt MV đúng dịp lễ Vu lan, Thanh Thúy mong muốn nhắn nhủ với những ai còn cha mẹ, hãy trân trọng những giây phút bên cạnh người thân của mình. Năm 2017, chính ca khúc này đã giúp cho Ngọc Thúy đạt giải Giọng ca xứ Nghệ được yêu thích nhất.

Á khôi Duyên dáng Áo dài ra mắt MV về mẹ - ảnh 2Ngọc Thúy hát trong chương trình Chủ nhật đỏ

Được biết, Ngọc Thúy hiện là sinh viên năm 4 khoa Thanh Nhạc thuộc Nhạc viện TPHCM. Tuy đạt giải Á khôi Duyên dáng Áo dài nhưng Ngọc Thúy không muốn mang danh “Người đẹp đi hát” mà người đẹp chỉ mong “Danh hiệu Á khôi chỉ là một cuộc chơi, một kỉ niệm đẹp mà thôi. Ước mơ của tôi vẫn là theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Tôi muốn được gọi là ca sỹ hơn là gọi Người đẹp”- Ngọc Thúy cho biết. Hiện Ngọc Thúy vẫn lựa chọn dòng nhạc trữ tình quê hương để theo đuổi và theo Ngọc Thúy “Được đào tạo thanh nhạc bài bản, tôi có thể hát bolero, nhạc trẻ như người khác nhưng chỉ khi hát những ca khúc trữ tình mang âm hưởng dân gian quê hương, tôi mới cảm thấy tự tin nhất”. Tuy còn đang đi học nhưng Ngọc Thúy cũng rất tích cực tham gia các công tác xã hội, cô là một ca sỹ quen thuộc tham gia nhiều chương trình Chủ nhật đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.  

 
Nghe MV Nhớ mẹ do Ngọc Thúy thể hiện. (Nguồn- Youtobe)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng