"Ác quỷ" Mo Hayder

TPO - Trong "Ác quỷ Nam Kinh" (The Devil of Nanking), nhà văn hình sự nổi tiếng người Anh - bà Mo Hayder - kể về vụ thảm sát Nam Kinh ở Nhật. Cuốn sách được trao nhiều giải thưởng ở Anh và Pháp.

"Ác quỷ Nam Kinh " của tác giả trinh thám nữ Mo Hayder.

Cuốn Ác quỷ Nam Kinh (tên gốc: The Devil of Nanking, còn có tên Tokyo) ra đời năm 2004, một trong những cuốn sách bán chạy nhất nước Anh năm đó.

Cuốn sách đã  đoạt các Giải thưởng Tiểu thuyết hình sự của năm do Hiệp hội Nhà văn Hình sự trao tặng; giải thưởng Tác phẩm hình sự xuất sắc nhất của tạp chí Elle và Prix du Polar SNCF - giải thưởng văn học danh giá do độc giả Pháp bình chọn.

Ác quỷ Nam Kinh chính là những trải nghiệm của Hayder khi bà sống ở một số nước châu Á. 

Mo Hayder là nhà văn hình sự nổi tiếng người Anh, tác giả của những tiểu thuyết đặc sắc như Birdman, The Treatment, Pig Island Ritual.

15 tuổi, thôi học, Mo Hayder đã làm nhiều công việc như phục vụ tại quán rượu, bảo vệ..

Bà còn trở thành nhà sản xuất phim, tiếp viên trong hộp đêm ở Tokyo những năm 80 và từng giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Đến nhiều nơi trên thế giới, Hayder quan sát và thấu hiểu cuộc sống, văn hóa của nhiều dân tộc. Bà được công nhận là Thạc sĩ Nghệ thuật học về lĩnh vực điện ảnh tại trường đại học American, Washington DC và Thạc sĩ Văn học sáng tạo tại trường Đại học Bath Spa, nước Anh.

Ngoài sáng tác, bà Mo Hayder còn giảng dạy cấp bậc Thạc sĩ tại trường Đh Bath Spa, môn Văn học sáng tạo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng