Ai sẽ sở hữu lọn tóc 10.000 USD của John Lennon?

Tờ Mirror cho biết, sự kiện đấu giá lọn tóc của John Lennon - thủ lĩnh của ban nhạc The Beatles sẽ diễn ra vào cuối tháng Hai. Lọn tóc có giá khoảng 7.000 bảng Anh (hơn 10.000 USD).

John Lennon và lọn tóc huyền thoại. Nguồn: Mirror.
John Lennon và lọn tóc huyền thoại. Nguồn: Mirror.

Kiểu tóc với mai để dài của John Lennon là ấn tượng không thể quên trong lòng người hâm mộ. Ông đã quyết định "xuống tóc" để chuẩn bị cho với vai diễn Private Gripweed – vai diễn duy nhất không liên quan đến âm nhạc trong bộ phim How I Won The War (Tôi đã thắng cuộc chiến như thế nào). Klaus Baruck, một thợ làm tóc người Đức đã có duyên cắt tóc cho ông trước khi bộ phim này bấm máy vào tháng 9/1966.

Được biết, lọn tóc chỉ dài khoảng 4cm sẽ được chào bán tại nhà đấu giá Heritage Auctions ở Dallas, Texas, Mỹ. Người mua thành công lọn tóc cũng sẽ được tặng kèm một bức ảnh cho thấy người thợ làm tóc cắt chúng từ bộ tóc của huyền thoại âm nhạc người Anh cùng dòng chú thích "Ngay lập tức được cắt ra và cất đi: một lọn tóc của chính John Lennon”.

Trước đây, rất nhiều kỷ vật của Lennon đã được đem bán đấu giá và thu về số tiền khổng lồ như: chiếc vòng cổ Talisman mà ông đeo trong bức ảnh trên bìa album Two Virgins năm 1968 (bán vào năm 2008 với giá 528.000 USD), bản chép tay lời bài hát A Day in The Life với phần gạch xóa và chỉnh sửa của (bán vào năm 2010 với giá 1,2 triệu USD)…

John Lennon từng tạo nên các trào lưu mới về thời trang và kiểu tóc. Đến nay, các kiểu tóc của ông cùng các thành viên ban nhạc huyền thoại The Beatles vẫn được nhiều người yêu thích và bắt chước. Ví dụ tại thủ đô Buenos Aires của Argentina, có một tiệm cắt tóc chỉ cắt những kiểu tóc của John Lennon. Khách bước vào tiệm tóc này chỉ cần nói “John 64” (tức vào năm 1964) là có ngay một mái tóc đẹp theo đúng kiểu của thành viên The Beattles vào thời gian đó.

Theo Thế Giới Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá