Ấn tượng Lũ đêm, Tắm đêm… tại chung kết Giọng hát hay Hà Nội

TPO - Đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội diễn ra vào đúng ngày kỷ niệm 64 năm giải phóng thủ đô. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 400 thí sinh. Ngay từ vòng bán kết, các thí sinh đã được tập và thi cùng ban nhạc. Đêm chung kết với 10 thí sinh xuất sắc nhất được truyền hình trực tiếp trên kênh H1 của Đài PTTH Hà Nội.

Khá nhiều khán giả đã đến Cung VH Hữu Nghị tối 10/10 để cổ vũ và thưởng thức các phần thi được dàn dựng khá đa dạng, công phu của top 10 Giọng hát hay Hà Nội 2018. Mỗi thí sinh trình diễn hai bài, trong đó có một bài về Hà Nội. Nhạc mục đêm thi khá phong phú với các phong cách thính phòng, nhạc nhẹ, dân gian… tùy sở trường thí sinh. BGK gồm nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, nhạc sĩ Đức Trịnh, các ca sĩ Tấn Minh, Trọng Tấn và giảng viên Minh Ánh. Chung cuộc, tất cả các thí sinh trong top 10 đều có giải.

Nguyễn Thùy Liên với giọng hát nội lực qua hai tiết mục liên khúc Lê Minh Sơn (Gió mùa vềHà Nội của tôi ơi) và Lũ đêm (Dương Cầm) xứng đáng dành giải Nhất. Cô từng lọt top 9 bảng Nhạc nhẹ Sao Mai 2017. Hai giải Nhì thuộc về Trọng Quốc và Nguyễn Thị Huyền. Trọng Quốc còn được giải Người hát về Hà Nội hay nhất với Nồng nàn Hà Nội của Nguyễn Đức Cường. Huyền ngoài gương mặt sáng còn có khả năng sáng tác và chơi nhạc cụ. Cô bán hoa của Huyền chính là tiết mục tự biên tự diễn duy nhất trong đêm chung kết. Như vậy cả ba thí sinh đoạt giải cao nhất đều thuộc dòng nhạc nhẹ.

Xét về giọng và kỹ thuật, Hà Thị Thơm có lẽ xứng đáng đoạt giải cao hơn. Thơm chọn bài khá có gu. Nhưng rất có thể chất dân gian phảng phất trong cả 2 bài Lạc của An Thuyên và Tắm suối của Lê Minh Sơn chưa thể hiện được hết tố chất của Thơm. Từ góc độ thị trường, Hà Thị Thơm đầy tiềm năng với giọng hát và ngoại hình đều đẹp. Đồng giải Ba với Hà Thị Thơm có Nguyễn Đức Trung (trẻ tuổi nhất, sinh năm 1997) và Phan Thị Quỳnh Anh. Thí sinh duy nhất theo dòng thính phòng Nguyễn Trường Linh cùng dành giải Khuyến khích với Nguyễn Phương Nga, Kiều Vương Long và Phan Thanh Cường.

Ấn tượng Lũ đêm, Tắm đêm… tại chung kết Giọng hát hay Hà Nội - ảnh 1 Hà Thị Thơm chọn trang phục dân tộc Thái cho bài Tắm đêm
Ấn tượng Lũ đêm, Tắm đêm… tại chung kết Giọng hát hay Hà Nội - ảnh 2 Nguyễn Trường Linh đầy tiềm năng trong dòng nhạc thính phòng.
Ấn tượng Lũ đêm, Tắm đêm… tại chung kết Giọng hát hay Hà Nội - ảnh 3 Tiết mục Say trăng (Nguyễn Cường) qua phần thể hiện của Nguyễn Phương Nga.
Ấn tượng Lũ đêm, Tắm đêm… tại chung kết Giọng hát hay Hà Nội - ảnh 4 Lũ đêm (Dương Cầm) góp phần đem lại cho Nguyễn Thùy Liên giải Nhất.
Ấn tượng Lũ đêm, Tắm đêm… tại chung kết Giọng hát hay Hà Nội - ảnh 5 Á quân Nguyễn Trọng Quốc dành thêm giải hát về Hà Nội hay nhất.
Ấn tượng Lũ đêm, Tắm đêm… tại chung kết Giọng hát hay Hà Nội - ảnh 6 Nguyễn Thị Huyền ca ngợi nét đẹp trên đường phố Hà Nội với sáng tác Cô bán hoa.
Ấn tượng Lũ đêm, Tắm đêm… tại chung kết Giọng hát hay Hà Nội - ảnh 7 Nguyễn Thùy Liên xúc động khi nhận giải.

Ảnh: Thế Dương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng