Angelina Jolie phẫu thuật ngừa ung thư vú

TP - Jolie tiết lộ trong bài viết trên New York Times, cô mới trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ mô vú gây bệnh để tránh nguy cơ ung thư giống mẹ.

Angelina Jolie phẫu thuật ngừa ung thư vú

> Hình ảnh ấn tượng về Angelina Jolie năm 16 tuổi
> A.Jolie kêu gọi bảo vệ trẻ em bị bạo hành tình dục

“Mẹ tôi phải chống chọi với bệnh ung thư vú gần thập kỷ, qua đời ở tuổi 56. Bà may mắn sống đủ lâu để nhìn mặt đứa cháu ngoại đầu tiên, nhưng các con tôi không bao giờ được biết bà. Chúng cũng luôn hỏi tôi điều gì sẽ xảy ra. Tôi luôn an ủi chúng. Thực tế tôi mang gien gây bệnh BRCA1, bác sĩ nhận định gien này khiến tôi có nguy cơ ung thư vú tới 87% và ung thư buồng trứng 65%. Khi tôi biết thực tế không thể thay đổi ấy, tôi quyết định giảm thiểu rủi ro nhất có thể”, Jolie nói.

Cô trải qua ba lần phẫu thuật từ 2/2 đến 27/4, trong thời gian này cô vẫn xuất hiện trước công chúng. Angelina nói, sở dĩ cô chia sẻ thông tin vì muốn “những người phụ nữ khác có thể tranh thủ kinh nghiệm, đối mặt nỗi sợ căn bệnh này”.

“Quyết định chấp nhận phẫu thuật không dễ dàng gì, nhưng tôi rất tự hào, giờ nguy cơ mắc ung thư của tôi giảm xuống 5%. Tôi có thể nói với các con rằng không phải sợ mất mẹ vì ung thư vú nữa”, Jolie nói. Cô nói thêm không hề có cảm giác “bớt nữ tính” sau phẫu thuật. Jolie cũng khen người bạn tình Brad Pitt, đã đưa cô tới bệnh viện và ủng hộ cô trong suốt quá trình phẫu thuật.

HẢI TRUNG KIM
Theo Showbizz

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá