Ảnh cưới một thời của các nghệ sĩ Việt

Trong khi các chú rể trung thành với veston, cô dâu Như Quỳnh, Diễm My, Chiều Xuân thay đổi từ áo dài qua váy nhiều tầng.

Ảnh cưới một thời của các nghệ sĩ Việt - ảnh 1 Cố NSND Trịnh Thịnh (giữa) và vợ trong đám cưới mang phong cách truyền thống Hà Nội những năm 1950.
Ảnh cưới một thời của các nghệ sĩ Việt - ảnh 2 Ảnh cưới của nghệ sĩ Phạm Bằng và vợ cuối những năm 1950.
Ảnh cưới một thời của các nghệ sĩ Việt - ảnh 3 Cố nghệ sĩ Văn Hiệp và vợ trong đám cưới tổ chức tại Hà Nội. Sau này vợ chồng ông sống ly thân nhiều năm. Trong tang lễ Văn Hiệp, vợ ông khóc ngất vì thương tiếc chồng.
Ảnh cưới một thời của các nghệ sĩ Việt - ảnh 4 Tài tử Chánh Tín và vợ - ca sĩ Bích Trâm - trong đám cưới tổ chức năm 1974. Cô dâu mặc áo dài, đội khăn voan.
Ảnh cưới một thời của các nghệ sĩ Việt - ảnh 5 NSND Như Quỳnh (phải) trong trang phục nền nã của con gái Hà Nội khi kết hôn cùng nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo vào năm 1980.
Ảnh cưới một thời của các nghệ sĩ Việt - ảnh 6 Diễn viên hài Chí Tài và vợ trong đám cưới diễn ra vào năm 1987. Mái tóc và cách diện đồ của cả hai được cho là chịu ảnh hưởng từ các ngôi sao Hong Kong thập niên 1980.
Ảnh cưới một thời của các nghệ sĩ Việt - ảnh 7 Nghệ sĩ Chiều Xuân năm 20 tuổi (1987) trong đám cưới với nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân. Váy cưới của nữ diễn viên thuê từ cửa hiệu của nhà diễn viên Mai Châu - cửa hiệu váy cưới nổi tiếng nhất Hà Nội ngày ấy. Hoa cưới được đặt từ một tiệm hoa lâu đời ở phố Cửa Nam.
Ảnh cưới một thời của các nghệ sĩ Việt - ảnh 8 Đám cưới của diễn viên Chí Trung - Ngọc Huyền diễn ra cùng năm với Chiều Xuân - Đỗ Hồng Quân. Ngọc Huyền diện áo dài, đội khăn voan và đeo găng tay ren. Sau này, Ngọc Huyền kinh doanh dịch vụ trang điểm và cho thuê váy cưới.
Ảnh cưới một thời của các nghệ sĩ Việt - ảnh 9 Diễm My diện váy cưới màu trắng, tô son đỏ đậm trong đám cưới với doanh nhân Việt kiều năm 1994. 
Ảnh cưới một thời của các nghệ sĩ Việt - ảnh 10 Đám cưới của nghệ sĩ Xuân Hinh và vợ năm 1995.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng