Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước

TPO - Ở những năm 40-60 của thế kỷ trước, phụ nữ Anh và Mỹ đã rất chịu chi cho các phương pháp làm đẹp bằng máy móc, công nghệ khiến thế hệ con cháu phải “giật mình”.

Ngày nay, việc các quý cô, kể cả các quý ông, tìm đến các phương pháp làm đẹp như tiêm Botox, phẫu thuật thẩm mỹ… để níu giữ tuổi xuân ngày càng cao, thậm chí ở mức cực đoan.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ  nhu cầu chăm sóc sắc đẹp mới rộ lên những năm gần đây thì đó là quan niệm sai lầm. Trong giai đoạn 1940 – 1960, nhiều thẩm mỹ viện, spa đã mọc lên để phục vụ các quý cô, quý ông thích trau chuốt ngoại hình.

Mới đây, bộ ảnh đen trắng – chụp ở Anh sau Thế chiến II và Mỹ từ năm 1949 – cho thấy, ở thời điểm nào cũng có những người “phát cuồng” vì vẻ ngoài. Phụ nữ thời điểm đó ưa chuộng các phương pháp thẩm mỹ “quái đản” như mặt nạ điện, đắp sáp nóng, nằm "máy nướng"…

Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 1 Bức ảnh chụp vào những năm 1960 cho thấy, nhân viên thẩm mỹ đep mặt nạ vải cho một khách hàng người Anh, trước khi bắt đầu quá trình trị liệu bằng điện được truyền trực tiếp tới lớp mặt nạ.
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 2 Một phụ nữ trẻ tìm đến Avenue New York để trải nghiệm phương pháp đốt mỡ với một chiếc máy trong như lò nướng.
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 3 Những phụ nữ thời kỳ 1960s vừa trò chuyện, vừa nhâm nhi trà và ăn nhẹ trong khi ủ đầu trong những chiếc máy không khác máy hấp tóc ngày nay là bao.
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 4 Một nhân viên dùng chổi sơn quét sáp nóng lên khách hàng. Đây là phương pháp giảm cân được ưa chuộng thời bấy giờ tại trang trại làm đẹp Pelham Lodge ở Hertfordshire, một trong những cơ sở được sở hữu và điều hành bởi Madame Leida Costigan, một chuyên gia làm đẹp sinh ra ở Estonia.
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 5 Một trong những phương pháp làm đẹp cổ điển vẫn được duy trì cho tới ngày nay: người phụ nữ này đang kết hợp ủ tóc bằng khăn và đắp mặt nạ đất sét, làm dịu mắt với dưa chuột.
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 6 Bức ảnh được chụp tại Beauty Salon của Burlington Arcade tại London vào năm 1953. Người phụ nữ trong ảnh là Annette, cô được ủ kín trong chiếc chăn dày trong khi nhân viên thẩm mỹ massage mặt. Cùng lúc đó, một nhân viên khác đang giúp cô là váy để sẵn sàng cho một buổi tiệc tối.
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 7 Ở thời đại này, người ta được chứng kiến một sự bùng nổ trong ngành công nghiệp làm đẹp. Khi những người đàn ông trở về từ chiến tranh, những người phụ nữ được trở lại với vai trò nội trợ và họ có thêm nhiều thời gian để nuông chiều bản thân mình.
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 8 Một người phụ nữ khác đang trải nghiệm dịch vụ đắp mặt nạ điện.
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 9 Các phương pháp điều trị bằng máy móc dần được cải tiến và phổ biến hơn trong làm đẹp vào năm 1967.
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 10 Nam giới thời này cũng yêu thích các phương pháp làm đẹp, thư giãn. Một người đàn ông được massage mặt bằng khăn ấm trong tiệm cắt tóc sang trọng.
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 11 Một người phụ nữ đang được điều trị da trong một thẩm mỹ viện trước khi có sự ra đời của Botox.
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 12 Ông Pegoff, một chuyên gia da liễu, đang sử dụng kem dưỡng đặc trị cho một nữ khách hàng quan trọng vào ngày 23/11/1963.
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 13 Một người phụ nữ đang điều trị bằng phương pháp quấn dây vòng quanh toàn bộ cơ thể, phương pháp này được cho là sẽ giúp săn da và hỗ trợ giảm cân.
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 14 Người phụ nữ này đang trải nghiệm phương pháp làm đẹp toàn thân với các bước trị liệu bằng ánh sáng, bao gồm cả massage.
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 15 Một phụ nữ nằm ngủ trong khi được nhân viên đang đắp mặt nạ dưa chuột vào năm 1949.
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 16 Người phụ nữ này vừa được ngâm mình trong bồn tắm bọt, vừa thư giãn với mặt nạ làm đẹp da trong một salon sang trọng thời bấy giờ.
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 17 Chuyên gia làm tóc đang massage mặt cho nam khách hàng bằng chiếc máy kỳ lạ.
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 18  
Ảnh hiếm về công nghệ làm đẹp ‘quái đản’ nửa thế kỷ trước - ảnh 19 Một người phụ nữ đang trải qua quá trình làm sạch sâu gồm nhiều bước vào năm 1968. Phương pháp làm đẹp này vẫn duy trì cho đến nay.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng