Anh hùng Phạm Tuân kể lại kỷ niệm không quên khi bay lên vũ trụ

TPO - Những chia sẻ của anh hùng, Trung tướng Phạm Tuân khiến khán giả trong chương trình "Giai điệu tự hào" không khỏi bất ngờ và xúc động.

Anh hùng, Trung tướng Phạm Tuân vừa qua đã tham gia chương trình “Những khoảnh khắc tạc vào năm tháng” đánh dấu sự trở lại của “Giai điệu tự hào” số đầu tiên trong năm nay vào tối 10/11 mới đây cùng với nhiều nhiều nhân chứng lịch sử của đất nước.
Anh hùng Phạm Tuân kể lại kỷ niệm không quên khi bay lên vũ trụ - ảnh 1 Các khách mời tham gia chương trình "Giai điệu tự hào".
Theo đó, trong số đầu tiên lên sóng vào tháng 11 này, “Giai điệu tự hào” kể lại trang sử hào hùng của nước Nga qua những bài hát Nga được nhiều thế hệ người Việt Nam yêu thích.
Tại chương trình, anh hùng, Trung tướng Phạm Tuân đã có những chia sẻ về kỉ niệm là người Việt Nam đầu tiên bay lên vũ trụ thu hút sự chú ý của khán giả. “5-4-3-2-1 Phóng! Khoảnh khắc ngồi trên đỉnh quả tên lửa, chờ giây phút phóng lên, ở dưới là hàng trăm khối thuốc nổ không biết như thế nào. Khi con tàu rung rung đẩy mình lên cảm giác khó tả, khoảnh khắc ấy nói sợ hãi thì không phải nhưng không sợ thì cũng không đúng”, Trung tướng Phạm Tuân nói.
Anh hùng Phạm Tuân kể lại kỷ niệm không quên khi bay lên vũ trụ - ảnh 2 Trung tướng Phạm Tuân khi chia sẻ lại câu chuyện của mình trong "Giai điệu tự hào".
Ngay sau lời kể của Trung tướng Phạm Tuân, GS. TSKH Vũ Minh Giang cũng bày tỏ: “Trước tôi luôn nghĩ bay vào vũ trụ khó lắm nhưng đều thành công. Nhưng có một lần tôi đến nghĩa trang danh nhân của Nga, ở một góc là nơi chôn cất các phi công bay vào vũ trụ không thành công, có nhiều người hi sinh lắm. Khoảnh khắc ấy tôi mới nhận ra khi anh Phạm Tuân bay vào vũ trụ là cận kề cái chết chứ không đơn giản như mình vẫn nghĩ”.
Ngoài ra, trong chương trình, câu chuyện của PGS. TSKH Nguyễn Tuyết Minh về khoảnh khắc khi được Tổng thống Putin trao Huy chương Pushkin của Liên bang Nga cũng thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả: “Tôi phát biểu vui mừng vì hoàn thành nhiệm vụ Bác Hồ trao cho tôi 60 năm và bây giờ Tổng thống đánh giá hoàn thành. Chẳng có gì vui sướng hơn khi mình thực hiện được ước nguyện, nhiệm vụ mà người đứng đầu đất nước giao cho mình”.
Bên cạnh đó, xuyên suốt chương trình là 9 tiết mục âm nhạc với sự tham gia của các ca sĩ như: Tạ Minh Tâm, Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn, nhóm MTV, ca sĩ Phương Mai, Tuyết Hoa... đã đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hào hứng, lắng sâu với những năm tháng khó quên của tình cảm gắn bó giữa nhân dân hai đất nước Việt Nam – Nga.
Anh hùng Phạm Tuân kể lại kỷ niệm không quên khi bay lên vũ trụ - ảnh 3 Các tiết mục âm nhạc trong chương trình được dàn dựng công phu và hoành tráng.
Năm nay, so với các phiên bản trước, số thành viên khách mời bình luận của “Giai điệu tự hào” 2018 giảm xuống chỉ còn 4 thành viên. Tuy nhiên không khí trao đổi giữa hai thế hệ luôn sôi nổi và có sự kết nối chặt chẽ. 
Chia sẻ cuối chương trình, nhà báo Trương Anh Ngọc xúc động cho biết: “Tôi muốn thay mặt cho những người Việt trẻ nói với thế hệ cha ông chú bác ở đây là hãy tin vào lớp trẻ. Chúng tôi sẽ đi lên bằng bàn tay, khối óc và bằng trái tim của mình”.
Chương trình “Giai điệu tự hào” 2018 tháng 12 sẽ diễn ra với chủ đề “Cây súng hoa hồng” và được truyền hình trực tiếp vào ngày 22/12/2018 trên VTV.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng