Áo dài Lan Hương đẹp 'mê đắm' trên nước Đức

TPO - Nhà thiết kế Lan Hương trình làng bộ sưu tập áo dài vô cùng độc đáo và lộng lẫy trong Lễ khai mạc năm Việt Nam tại Đức được tổ chức long trọng tại thành phố Berlin, hôm 28/1.

Áo dài Lan Hương đẹp 'mê đắm' trên nước Đức
Áo dài Lan Hương đẹp 'mê đắm' trên nước Đức - ảnh 1 NTK Lan Hương đã nhận lời mời của bà đại sứ đặc mệnh toàn quyền- tiến sĩ Nguyễn Thị Hoàng Anh để đến với nước Cộng hòa liên bang Đức tham gia lễ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức.
Áo dài Lan Hương đẹp 'mê đắm' trên nước Đức - ảnh 2 Lễ khai mạc năm Việt Nam tại Đức đã được tổ chức rất long trọng tại thành phố Berlin, tà áo dài Việt Nam là sứ giả cho đêm khai mạc kết nối nhịp cầu văn hóa giữa hai nước.
Áo dài Lan Hương đẹp 'mê đắm' trên nước Đức - ảnh 3 NTK Lan Hương đã trình diễn 50 mẫu áo dài đặc biệt trong chương trình này. Các quan khách đã rất bất ngờ với những tà áo dài lụa tằm quí giá được thêu bằng tay rất công phu.
Áo dài Lan Hương đẹp 'mê đắm' trên nước Đức - ảnh 4 Đêm thời trang đã để lại rất nhiều dấu ấn trong trái tim người người yêu thời trang Berlin và những vị quan chức quan trọng, khách mời chính phủ hai nước và bạn bè ngoại giao quốc tế.
Áo dài Lan Hương đẹp 'mê đắm' trên nước Đức - ảnh 5 Đêm thời trang Việt Nam tại Đức đã mang đến một thông điệp 'Áo dài Việt kết nối tình quê'.
Áo dài Lan Hương đẹp 'mê đắm' trên nước Đức - ảnh 6 Bà đại sứ, đặc mệnh toàn quyền-tiến sĩ Nguyễn Thị Hoàng Anh đã mong muốn rằng tà áo dài Việt Nam sẽ kết nối tình yêu quê hương giữa những người con Việt Nam đang sống và làm việc tại cộng hòa liên bang Đức, cũng như giúp tà áo dài Việt Nam được gần gũi hơn với văn hóa và người dân nước Đức.
Áo dài Lan Hương đẹp 'mê đắm' trên nước Đức - ảnh 7 Sự kết nối đó thể hiện qua việc 14 người mẫu trình diễn trong đêm thời trang đều là các cô gái thế hệ thứ hai sinh ra và lớn lên tại nước Đức.
Áo dài Lan Hương đẹp 'mê đắm' trên nước Đức - ảnh 8 Có nhiều cô gái đã chia sẻ với NTK Lan Hương: 'Cháu chưa được mặc áo dài, cháu chỉ được nhìn các cô hoa hậu ở Việt Nam mặc áo dài trên báo ảnh...'.
Áo dài Lan Hương đẹp 'mê đắm' trên nước Đức - ảnh 9 Ban đầu các thiếu nữ còn rất bỡ ngỡ với cách mặc và bước đi trong tà áo dài nhưng chỉ sau 2 ngày tập luyện và được nghe NTK Lan Hương giảng giải cho rất nhiều về ý nghĩa, vẻ đẹp và giá trị trân quý của tà áo dài Việt Nam, bước chân các thiếu nữ đã mềm dần và nhẹ nhàng bay bổng hơn trên sàn diễn.
Áo dài Lan Hương đẹp 'mê đắm' trên nước Đức - ảnh 10
Áo dài Lan Hương đẹp 'mê đắm' trên nước Đức - ảnh 11 Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho các bạn bè quốc tế.
Photo: Đình Toàn - Hiệu Hoàng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng