'Bà trùm bản quyền hoa hậu' nói về cơ hội của Mỹ Linh ở Miss World

Bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Giải trí Sen Vàng – đơn vị giữ 10 bản quyền cuộc thi quốc tế lên tiếng về việc có hay không sự ưu ái khi đề cử Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đi dự thi Miss World 2017 mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi về việc cô chưa đáp ứng được các tiêu chí của cuộc thi.

'Bà trùm bản quyền hoa hậu' nói về cơ hội của Mỹ Linh ở Miss World - ảnh 1 Bà Phạm Kim Dung và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.
Hành trình của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tại Miss World 2017 cũng sắp kết thúc và cô chiếm được nhiều thiện cảm không chỉ với BTC cuộc thi, các thí sinh mà với cả công chúng trong và ngoài nước. Đặc biệt dự án nhân ái của cô – Cõng điện lên bản tạo dấu ấn và có sức lan tỏa mạnh mẽ, được bạn bè quốc tế hưởng ứng, cổ vũ và biết đến Việt Nam nhiều hơn.

Tuy nhiên, trước đó, cô cũng đón nhận không ít ý kiến trái chiều khi được cử đi thi vì bị cho rằng còn hạn chế về mặt hình thể, chiều cao; bên cạnh đó đơn vị nắm bản quyền và đề cử cô đi thi Miss World lại cũng chính là công ty quản lý của cô.

Tuy nhiên, bà Kim Dung khẳng định: “Chúng tôi quản lý Mỹ Linh, không có nghĩa là Linh được ưu ái hơn các người đẹp khác khi được cử đi thi quốc tế. Linh vẫn phải đáp ứng hết các tiêu chí”. Theo bà, công ty hiểu điểm mạnh, điểm hạn chế của Linh để phát huy và khắc phục, giúp người đẹp tự tin, giữ phong độ tốt nhất khi dự thi Miss World.

“Điểm mạnh lớn nhất chính là Linh là Hoa hậu Việt Nam 2016 và được chúng tôi quản lý. Mạnh ở đây không phải là được ưu ái, chiều chuộng; mà là được chúng tôi lo về mặt tài chính, tài trợ, lo tất cả những công tác hậu bị như chuyên gia hướng dẫn catwalk, nhà thiết kế, các hoạt động xã hội cộng đồng của Linh cũng được chúng tôi chú trọng” - bà Dung nhấn mạnh.

Được biết bà Phạm Kim Dung cùng ba mẹ hoa hậu Mỹ Linh đã sang Trung Quốc để cổ vũ cho người đẹp trong đêm chung kết diễn ra vào lúc 4h (giờ Việt Nam) ngày 18/11.
Đi thi ồ ạt, người đẹp Việt có đảm bảo về chất lượng?

Từ cuối năm 2017, truyền thông nước nhà bùng nổ thông tin về các người đẹp tham dự đầu trường sắc đẹp thế giới. Ngoài Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đang chinh chiến tại Miss World thì sắp tới Á khôi Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long 2105 Vương Thanh Tuyền sẽ tham dự Miss Asia Pacific International, Á hậu Hoa hậu Biển Khánh Phương cũng dự thi Miss Supranational, người đẹp Thùy Dương tham dự World Miss University. Chưa bao giờ Việt Nam lại có nhiều đại diện tham gia các cuộc thi quốc tế một cách liên tục như vậy.

Là đơn vị nắm giữ bản quyền và đưa thí sinh dự thi quốc tế, bà Phạm Kim Dung cho biết: “Việc liên tục đưa thí sinh tham gia các cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế cũng là một bước tiến, góp phần nâng tầm cho vị thế của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới. Công ty CP Giải trí Sen Vàng khi hợp tác nắm giữ bản quyền các cuộc thi quốc tế cũng giữ đúng tiêu chí này, các cuộc thi sắc đẹp quốc tế sẽ là thử thách lẫn cơ hội trải nghiệm để các người đẹp trong nước được trau dồi kĩ năng, được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các thí sinh thế giới. Các đại diện Việt Nam sẽ được tiếp cận, học hỏi các vòng thi, quy cách ứng xử chuyên nghiệp quốc tế để truyền đạt, chia sẻ với các bạn thí sinh dự thi quốc tế những năm kế tiếp”.

'Bà trùm bản quyền hoa hậu' nói về cơ hội của Mỹ Linh ở Miss World - ảnh 2 Bà Kim Dung đang rất nỗ lực trong việc đào tạo để đưa các nhan sắc Việt toả sáng trên đầu trường quốc tế.
Dù được ưu ái gọi là “bội thu” đi thi quốc tế, nhưng ngoài Đỗ Mỹ Linh, Thùy Dung… thì những cái tên như Vương Thanh Tuyền, Khánh Phương, Thùy Dương lại khá mới mẻ đối với công chúng. Người ta nghi ngại, liệu rằng với gương mặt mới toanh và còn non trẻ như vậy thì sẽ “nên cơm cháo” gì ở các cuộc thi quốc tế, nơi mà các nước như Philippines, Indonesia, Thái Lan…. luôn luôn chứng tỏ được thế mạnh của mình.

Các đại diện Việt Nam thường khiến công chúng lo ngại về ngoại hình, kiến thức, kỹ năng và cả về trình độ ngoại ngữ, khả năng giao tiếp ở đấu trường quốc tế. Vậy nên, việc chọn lựa thí sinh đi thi cũng khiến đơn vị nắm giữ bản quyền đắn đo, suy tính.

Trả lời cho những băn khoăn của công chúng về tiêu chí để quyết định chọn lựa gương mặt phù hợp cho mỗi cuộc thi, bà Kim Dung chia sẻ: “Việc lựa chọn nhan sắc đại diên cho quốc gia tham dự một cuộc thi quốc tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thứ nhất là phải phù hợp với tiêu chí của cuộc thi. Thứ hai là phải đúng quy định của Cục nghệ thuật biểu diễn và được cấp phép dự thi. Ngoài hai yếu tố trên, còn phải đảm bảo về chuẩn mực đạo đức, nền tảng kiến thức, kĩ năng bao gồm tài năng và giao tiếp ngoại ngữ, không thể thiếu tiêu chí nhan sắc với hình thể chuẩn. Chúng tôi chọn đại diện nhan sắc Việt Nam bước ra đấu trường quốc tế là ứng viên hội tụ đủ các yếu tố trên”.

Theo bà Kim Dung, việc lựa chọn các nhan sắc đi thi còn phụ thuộc rất nhiều tiêu chí chứ không kể là gương mặt thân quen hay “làn gió mới”. Bà cũng đồng quan điểm nếu lựa chọn kì cựu đi thi thì truyền thông nước nhà sẽ yên tâm hơn vì biết rõ cô ấy thế nào và sẽ thi đấu ra sao. Còn nếu là một người mới thì khán giả sẽ lo ngại liệu cô gái này có đủ bản lĩnh để đảm đương vai trò đại diện một quốc gia tham dự quốc tế không.

Bà Dung cho biết: “Những gương mặt mới sẽ được lựa chọn cho những cuộc thi vừa tầm, chứ không đặt các em ấy vào một cuộc thi lớn với quá nhiều áp lực gắt gao, dù là ai thì khi được chọn thì cũng ý thức rõ trọng trách mang nhan sắc Việt tỏa sáng trên đấu trường nhan sắc quốc tế”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng