Bài thi của Lý Tiểu Long được mang bán đấu giá

Dù đã qua đời cách đây hơn 4 thập kỷ, ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long vẫn là cái tên được nhiều người quan tâm.

Theo Page Six, bài thi viết tay có chữ ký của ngôi sao phim võ thuật Lý Tiểu Long vừa được bán đấu giá với mức khởi điểm lên đến 5.000 USD (khoảng 112 triệu đồng). Đây là món đồ hiếm hoi còn sót lại khi tài tử còn học trung học ở Hong Kong những năm 1950.

Điều đặc biệt là bài thi được trình bày bằng tiếng Anh nói về lịch sử hàng hải. Với nét chữ được viết nhanh kèm nhiều phần chỉnh sửa và gạch xoá, đây được xem là một trong những bút tích kèm chữ ký hiếm hoi mà ngôi sao để lại.

Bài thi của Lý Tiểu Long được mang bán đấu giá - ảnh 1 Bài thi viết tay và có chữ ký của Lý Tiểu Long được bán đấu giá. Ảnh: Page Six.

Một thời gian ngắn sau khi bài tiểu luận được viết ra, tài tử họ Lý cùng người thân đã chuyển đến sống tại Mỹ. Năm 1973, anh đột ngột qua đời tại nhà bạn gái. Khi đó, ngôi sao phim võ thuật chỉ mới 32 tuổi.

Bên cạnh bài thi kể trên, người hâm mộ cũng có thể mua lại nhiều vật dụng chứa đầy kỷ niệm khác của Lý Tiểu Long từ tổ chức đấu giá Nate D. Sanders. Trước đó, quyển sách tự học kung fu với nhiều chú thích chép tay của anh cũng từng được bày bán tương tự, với số tiền lên đến 52.000 USD.

Bài thi của Lý Tiểu Long được mang bán đấu giá - ảnh 2 Sách tự học võ của Lý Tiểu Long được bán với giá 52.000 USD. Ảnh: Daily Mail.

Theo Daily Mail, đây cũng chính là cuốn sách mà huyền thoại võ thuật dùng để dạy học khi rời Hong Kong đến Seattle vào năm 1959. Sau khi anh mất, cuốn sách có tên và địa chỉ của tài tử họ Lý trên trang bìa đã được gửi lại cho trợ lý là Taky Kimura.

Một cuốn sách khác thuộc sở hữu của ngôi sao Enter the Dragon cũng được bán với giá 44.000 USD ở London. Tuy nhiên, mọi thông tin về nội dung, giá trị hay người mua tác phẩm này đều được giữ kín. 

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng