Bạn đời đồng tính nhớ tài tử Trương Quốc Vinh trong ngày giỗ 15 năm

Trong ngày giỗ thứ 15 của Trương Quốc Vinh, Đường Hạc Đức và những khán giả yêu quý anh vẫn có cách riêng để tưởng nhớ.

Đường Hạc Đức lại nhớ Trương Quốc Vinh.
Đường Hạc Đức lại nhớ Trương Quốc Vinh.

Hôm nay (1/4) tròn 15 năm ngày mất của Trương Quốc Vinh. Trong ngày này, Đường Hạc Đức đã chia sẻ tâm trạng nhớ thương người quá cố trên trang cá nhân.

“Chỉ có ánh trăng hiểu lòng tôi”, anh viết đăng kèm hình ảnh trăng sáng trong đêm. Câu nói của Đường Hạc Đức khiến nhiều người bùi ngùi.

Trên trang cá nhân của Hạc Đức, nhiều khán giả không giáu sự xúc động. Theo họ, năm xưa, Trương Quốc Vinh hát “ánh trăng nói hộ lòng tôi” dành cho Đường Hạc Đức. Năm nay, ánh trăng vẫn gắn liền với trái tim Đường Đường.

Còn nhớ vào ngày 1/4/1997, Trương Quốc Vinh có đêm diễn tại Hong Kong trước hàng nghìn khán giả. Tại đây, lần đầu tiên ngôi sao quá cố nói về tình cảm của mình với Đường Hạc Đức. Anh nói ca khúc Ánh trăng nói hộ lòng tôicũng là tâm sự của anh gửi đến người thương.

“Khi tôi gặp khó khăn nhất, người đó đã đưa toàn bộ số tiền lương trong túi cho tôi. Đó là người bạn mà tôi yêu nhất”, Trương Quốc Vinh nói.

Bạn đời đồng tính nhớ tài tử Trương Quốc Vinh trong ngày giỗ 15 năm - ảnh 1 Khán giả tưởng nhớ Trương Quốc Vinh trong ngày giỗ thứ 15. Đây là hình ảnh chiếc giày kết từ hàng trăm bông hoa hồng. Mẫu giấy mô phỏng từ phong cách quen thuộc của anh

Đường Hạc Đức kể anh đã mất thời gian dài để làm quen với cuộc sống vắng Trương Quốc Vinh. Anh trở lại với nhịp sống thường ngày từ năm 2016 và cũng cởi mở hơn trong việc chia sẻ tâm sự trên trang cá nhân, kể những câu chuyện cũ. Anh vẫn sống trong căn nhà cũ của Trương Quốc Vinh. Tro cốt Quốc Vinh cũng được đặt tại nhà.

Ngày 1/4/2003, tại khách sạn Đông Phương, Trương Quốc Vinh đã nhảy lầu tự sát từ tầng 24. Anh qua đời ở tuổi 47, ra đi không lời tạm biệt và khiến nhiều người tưởng như chỉ là câu chuyện đùa dịp Cá tháng tư.

Bạn đời đồng tính nhớ tài tử Trương Quốc Vinh trong ngày giỗ 15 năm - ảnh 2 15 năm trôi qua nhưng ký ức về Trương Quốc Vinh vẫn còn mãi.

15 năm trôi qua, showbiz Trung Quốc chứng kiến nhiều nỗi đau mất mát khác ngoài Trương Quốc Vinh. Nhưng sự ra đi của “Ca Ca” đến giờ vẫn luôn được nhắc đến. Vào ngày này, truyền thông tại châu Á luôn đưa ngập tràn hình ảnh Trương Quốc Vinh.

Từ sáng 31/3, người hâm mộ đã đổ về khách sạn Mandarin Oriental (Hong Kong). Họ mang theo hoa, băng rôn, những tấm thiệp ảnh Trương Quốc Vinh để nhớ về anh. Giờ đây, không còn những giọt nước mắt như ngày này 15 năm trước, khán giả đã chấp nhận Trương Quốc Vinh tồn tại ở một thế giới khác.

“Chúng tôi luôn nhớ ngày này, ngày thần tượng của bao thế hệ đi về một cõi khác. Ngày này là lúc chúng tôi có thể chào và nhớ đến anh ấy”, một khán giả tâm sự.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá