Ban nhạc huyền thoại Joy hát 'Vietnamese Girls' tặng phụ nữ Việt

TPO - Trong đêm biểu diễn sắp tới vào 8/3 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, ban nhạc huyền thoại nước Áo trình diễn lại ca khúc làm mưa làm gió của họ “Japanese Girls”.

Ban nhạc Joy huyền thoại hát "Vietnamese Girls" trong đêm nhạc tôn vinh phụ nữ
Ban nhạc Joy huyền thoại hát "Vietnamese Girls" trong đêm nhạc tôn vinh phụ nữ
Lời bài hát đơn giản và đầy cuồng nhiệt: “Cô gái sống ở một vùng đất xa xôi và đáng yêu/ Những cô gái đã đốt cháy tâm hồn tôi/ Những cô gái luôn ở trong tâm trí tôi … Bạn là cô gái của tôi, tôi yêu bạn rất nhiều/ Những cô gái đáng yêu như một giấc mơ”.
Ca khúc này khi đến với khán giả Hàn Quốc năm 1987 tạo ra làn sóng yêu thích với phiên bản “Korean Girls”, khiến 12 nghìn người reo hò cuồng nhiệt trong đêm diễn.
Giám đốc sản xuất đêm nhạc tại Trung tâm Hội nghị quốc giam Nguyễn Thùy Dương và Joy bàn bạc ý tưởng hát “Vietnamese Girls”. Nhà sản xuất mời Joy và Boney M về Việt Nam biểu diễn, đưa khán giả về với âm nhạc thập niên 1980.
Ban nhạc huyền thoại Joy hát 'Vietnamese Girls' tặng phụ nữ Việt - ảnh 1 Ban nhạc Joy sẽ trình diễn cùng sân khấu với Boney M
Ban nhạc Joy nói, việc quyết định hát phiên bản “Vietnamese Girls” không hẳn do chiều theo ý nhà sản xuất. “Chúng tôi chưa bao giờ đến Việt Nam nhưng ấn tượng về hình ảnh gợi cảm mà kín đáo của các cô gái trong tà áo dài. Chúng tôi biết đến tà áo dài Việt khi lưu diễn cho cộng đồng người Việt tại Mỹ, Canada, Australia”, đại diện ban nhạc nói.
Các ca sĩ nói rằng sau khi hát “Vietnamese Girls”, họ hy vọng lần sau nếu được trở lại Việt Nam sẽ hát ca khúc về những cô gái Việt mặc áo dài.
Các thành viên ban nhạc nói rằng ấn tượng với tà áo dài, đầu tư một tiết mục hoành tráng. Dàn vũ công đến từ Đức mặc áo dài Việt múa minh họa khi Joy hát “Vietnamese Girls”.
Joy là ban nhạc pop của Áo nổi tiếng trong thập niên 1980 với các bài hát Touch by Touch, Valerie, Hello, Japanese Girls... Nhóm có ba thành viên là bạn học từ thời trung học: Freddy Jaklitsch, Manfred Temmel và Andy Schweitzer.
Đêm nhạc 8/3 tới hội tụ hai ban nhạc huyền thoại Joy và Boney M hứa hẹn mang đến cảm xúc, khơi gợi lại ký ức của khán giả một thời với Disco, nhất là với thế hệ người nghe 6X-7X.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá