Bạn thông minh hơn bạn nghĩ

TPO - Thomas Armstrong viết rất nhiều sách về chủ đề trí thông minh đa dạng. "Bạn thông minh hơn bạn nghĩ" là cuốn sách rất hay của Thomas Armstrong, sau cuốn "Bảy loại hình thông minh" xuất bản tại Việt Nam năm 2007.

Trong cuộc đời, chắc có đôi lần, bạn được cha mẹ, thầy cô giáo, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên khen thông minh, và cũng đôi lần, bạn lại bị chính những người này chê kém thông minh.

Đôi khi, bạn đưa ra vài lời nhận xét về trí thông minh của người khác, đại loại như người này thông minh, người kia kém thông minh. Vậy theo bạn, thế nào là thông minh và thế nào là kém thông minh?

Nhiều nhà khoa học, trong đó có Thomas Armstrong - Tiến sỹ Triết học, nhà giáo dục, nhà tâm lý học nổi tiếng, người đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu tư duy sáng tạo của con người - sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

So với cuốn "Bảy loại hình thông minh" xuất bản tại Việt Nam năm 2007, cuốn "Bạn thông minh hơn bạn nghĩ" có một vài điểm mới mẻ và hấp dẫn.

Sách do Alpha Books & NXB Lao động Xã hội ấn hành. Giá bìa 45.000 đồng một cuốn.

Thứ nhất, cuốn sách chia sẻ những hiểu biết về một loại hình thông minh mới được phát hiện. Đó là loại hình thông minh thứ tám: Trí thông minh thiên nhiên, rất cần để chúng ta "tồn tại” trong bối cảnh môi trường sống trên trái đất đang có nguy cơ bị hủy hoại do chính chúng ta.

Thứ hai, ở cùng một người, loại hình thông minh nọ trội hơn loại hình kia một chút nhưng chúng không loại trừ nhau, mà hỗ trợ nhau cùng phát triển. Mỗi người đều có những sở trường, sở đoản khác nhau chứ chẳng ai hơn kém ai.

Và thứ ba, nếu bạn không biết cách phát huy đầy đủ tám loại hình thông minh tiềm ẩn trong con người mình, sẽ rất đáng tiếc.

Do đó, cuốn sách sẽ trang bị và hướng dẫn bạn sử dụng một số phương pháp, cách thức - thật vui vẻ và đơn giản nhưng cũng rất hiệu nghiệm - để phát triển và tận hưởng cả 8 loại hình thông minh của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá