Ban tổ chức X-Factor xin lỗi về scandal của Anh Thúy

Công ty Cát Tiên Sa thừa nhận đã có sơ suất trong quá trình thẩm tra nhân thân ca sĩ Anh Thúy - người giả danh nhân viên nhà hàng, dự thi "Nhân tố bí ẩn".

Trong thông cáo báo chí gửi đến truyền thông chiều 4/4, công ty Cát Tiên Sa nêu rõ: "Chúng tôi đã có sơ sót trong việc thẩm tra và để phát sóng đoạn clip sai lệch về nhân thân thí sinh. Qua đây, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm một cách sâu sắc để tránh những trường hợp tương tự. Chúng tôigửi lời xin lỗi đến các đơn vị truyền thông và khán giả truyền hình đang theo dõi và ủng hộ chương trình".

Ban tổ chức khẳng định, hành vi giả làm người khác của Anh Thúy đã vi phạm quy chế của cuộc thi. Ngày 2/4, sau những phản ứng mạnh mẽ của dư luận, Anh Thúy đã gửi bản tường trình đến ban tổ chức xin phép được dừng cuộc thi và được chấp nhận.

Ban tổ chức X-Factor xin lỗi về scandal của Anh Thúy - ảnh 1 Ca sĩ Anh Thúy (trái) và thí sinh "Huyền Minh" (phải).
Theo giải trình của ban tổ chức, tất cả thí sinh khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi chương trình Nhân tố bí ẩn ngoài việc điền vào tờ khai nhân thân, còn phải ký vào bản cam kết.

Trong bản cam kết có điều khoản sau: "Tôi đảm bảo rằng tôi đã, đang và sẽ trung thực, chính xác và không gian lận hoặc sai lệch trong việc hoàn tất các đăng ký tham gia chương trình cũng như trong việc cung cấp thông tin cá nhân và bất kỳ đóng góp nào cho ban tổ chức. Tôi không cung cấp những thông tin gây nhầm lẫn khi đọc hay thông tin sai hướng, không đúng sự thật về tiểu sử và kinh nghiệm bản thân, về gia đình khiến ban tổ chức và đơn vị phát sóng cung cấp thông tin sai lệch và tiêu cực cho khán giả. Nếu có bất cứ sự không trung thực và không chính xác nào bị ban tổ chức phát hiện, tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm, đồng thời đồng ý chịu mức xử phạt theo quy định của ban tổ chức cuộc thi hoặc pháp luật hiện hành”.

Sau lời xin lỗi, đơn vị tổ chức phiên bản Việt của cuộc thi truyền hình X-Factor ở Việt Nam cho biết, họ sẵn sàng làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP HCM theo đúng quy trình mà Sở đề nghị.

Trong vòng Hội ngộ của chương trình The X-Factor - Nhân tố bí ẩn phát sóng tối 30/3, thí sinh Huyền Minh gây chú ý với màn trình diễn ấn tượng và hoàn cảnh đáng thương. Cô khẳng định mình là người phục vụ nhà hàng, bị tai nạn lao động để lại sẹo ở mặt nên phải mang mặt nạ lên sân khấu. Tuy nhiên, sau đó, Huyền Minh bị phát hiện giống với ca sĩ Anh Thuý. Anh Thúy sinh năm 1983. Năm 2000, cô gia nhập nhóm Mây Trắng, đến 2002 thì tách nhóm để hoạt động solo. Cũng trong năm 2002, Anh Thúy đoạt giải ba cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP HCM. Từ đó đến nay sự nghiệp của Anh Thúy lận đận dù đã phát hành vài album.

Ban đầu, nữ ca sĩ phủ nhận. Ngày 1/4, cô thừa nhận hành vi giả danh của mình. Thông tin này gây nên làn sóng phản ứng từ khán giả cũng như ban tổ chức cuộc thi.

Theo Chi Mai

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá