Bạn trai cũ: 'Tôi động viên Mai Phương kiên cường chữa ung thư'

Từ Mỹ, Phùng Ngọc Huy liên lạc với người yêu cũ mỗi ngày, an ủi, chia sẻ để cô yên tâm trị ung thư phổi.

Diễn viên Mai Phương (33 tuổi) đang điều trị ung thư phổi tại bệnh viện ở TP HCM. Bạn trai cũ của cô là ca sĩ, diễn viên Phùng Ngọc Huy, hiện sống ở Mỹ. Anh là cha của bé Lavie, con gái Mai Phương. Ngọc Huy chia sẻ khi hay tin Mai Phương bệnh nặng, anh rất sốc và buồn. Trước khi cô nhập viện, anh đã khuyên Mai Phương đi khám lại vài nơi cho chắc chắn.
Bạn trai cũ: 'Tôi động viên Mai Phương kiên cường chữa ung thư' - ảnh 1 Phùng Ngọc Huy và Mai Phương thuở còn mặn nồng.

Phùng Ngọc Huy rất muốn về Việt Nam ở bên cạnh bạn gái cũ song không thể thu xếp vì lý do cá nhân. Thay vào đó, anh liên lạc với cô mỗi ngày để động viên cô giữ tinh thần lạc quan để chống chọi bệnh tật. Ngoài ra, ca sĩ thường xuyên liên lạc với những bạn thân bên cạnh Mai Phương, trong đó có diễn viên "Ốc" Thanh Vân, nhờ họ cập nhật tình hình sức khỏe, phụ anh chăm sóc cô và bé Lavie.

Phùng Ngọc Huy giữ im lặng suốt thời gian thông tin bệnh của Mai Phương được nhiều người biết đến. Trên mạng xã hội, nhiều người chỉ trích, thậm chí kêu gọi tẩy chay vì cho rằng anh không quan tâm đến Mai Phương và con gái. Thậm chí, có người còn nói sẽ phá rối nếu bầu show nào mời Ngọc Huy biểu diễn. "Tôi hụt hẫng, suy sụp trước áp lực của dư luận. Trang cá nhân của tôi bị tấn công. Nhà riêng của tôi và bố mẹ bị đập cửa. Tôi không bào chữa hay biện minh, nhưng Phương đang bệnh nặng. Tôi cần phải mưu sinh. Nếu tôi mất phương tiện kiếm sống, bé Lavie sau này ai sẽ chăm lo đây", ca sĩ tâm sự. Trên giường bệnh, Mai Phương nhắn bạn trai cũ giữ sức khỏe, đừng quan tâm quá nhiều những lời công kích trên mạng xã hội.

Phùng Ngọc Huy sang Mỹ định cư lúc bé Lavie lên hai tuổi. Anh và bạn gái cũ vẫn giữ liên lạc thường xuyên, thỉnh thoảng gọi video để Lavie không quên mặt cha. Mai Phương không yêu cầu người cũ chu cấp để nuôi con. Thỉnh thoảng, anh gửi quà và hỗ trợ một phần nhỏ để lo cho con gái. Phùng Ngọc Huy thấy có lỗi khi không lo lắng được cho bạn gái cũ nhiều hơn, nhưng anh khẳng định chưa bao giờ bỏ bê cô. "Tôi ở bên Phương trong giây phút vượt cạn, cùng tổ chức sinh nhật đầu tiên cho con. Khi không đủ duyên nợ đi tiếp cùng nhau, cả hai đều mong muốn giữ mối quan hệ thật tốt vì Lavie", anh cho biết. 

Bạn trai cũ: 'Tôi động viên Mai Phương kiên cường chữa ung thư' - ảnh 2 Mai Phương bên con gái trong bệnh viện.
Phùng Ngọc Huy sinh năm 1985. Anh được biết đến sau vai Quốc trong bộ phim Cổng mặt trời và giành giải Mai Vàng năm 2010. Anh còn tham gia các bộ phim Chạm vào quá khứ, Mua láng giềng gần, Tay chơi miệt vườn... Mai Phương và Phùng Ngọc Huy chia tay nhau cách đây vài năm. Sau đó, Phùng Ngọc Huy sang Mỹ sống, Mai Phương làm mẹ đơn thân. Mai Phương khẳng định cả hai vẫn là bạn bè tốt.

Mai Phương đang điều trị ung thư ở bệnh viện Quân y 175 (TP HCM). Những ngày qua, bé Lavie được gửi cho một người trợ lý chăm sóc. Diễn viên hiện khá yếu vì ung thư đã di căn vào xương. Cô được truyền thuốc chống mục xương, đợi khỏe hơn để tìm hướng điều trị tiếp theo. 

Nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp cô vượt qua giai đoạn khó khăn, như: ca sĩ Nhật Tinh Anh, Hồ Ngọc Hà, MC Đại Nghĩa, Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ Ngọc Huyền, Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn, Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân... Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên cũng tổ chức đêm nhạc quyên góp giúp cô vào cuối tháng 8.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng