Bằng Kiều gọi Thu Phương là 'thánh cover' khi hát bản hit Hong Kong 1

TPO - Đôi bạn thân Bằng Kiều-Thu Phương không ngại “bóc mẽ” nhau, trong cuộc hội ngộ chuẩn bị cho đêm nhạc “Xuân Tình” sắp tới, Bằng Kiều gọi Thu Phương là “thánh cover”.

Thu Phương Bằng Kiều cover bản hit "Hong Hong 1"
Thu Phương Bằng Kiều cover bản hit "Hong Hong 1"
Ít ngày trước Thu Phương đăng tải clip chị hát Hong Kong 1-ca khúc nổi như cồn trong thị trường nhạc trẻ. Thậm chí chị còn hát trên sân khấu. Bằng Kiều gọi vui Thu Phương là “thánh cover”. Cứ bài nào hot, hit ra là cô ấy cover.
Bằng Kiều còn trêu Thu Phương là bài gì cũng cover, lại còn dám hát trên sân khấu lớn. Bằng Kiều bảo anh nhạc gì cũng dám hát, kể cả nhạc… đám ma tuy nhiên chỉ dám hát vui, hát tếu với bạn bè. Thu Phương cười, chị hát lại bất cứ ca khúc hit nào không cần biết có hợp hay không, sẽ hát theo phong cách của mình.
Bằng Kiều gọi Thu Phương là 'thánh cover' khi hát bản hit Hong Kong 1 - ảnh 1 Bằng Kiều gọi Thu Phương là thánh cover. Ảnh: Kevin Phạm
Nhạc sĩ Dương Cầm đồng tình với Bằng Kiều, nhận xét rằng Thu Phương có tài hát lại bất cứ bài của ai nhưng khi hát theo phong cách riêng “cứ như sáng tác riêng cho Thu Phương”.
Hong Kong 1 do Nguyễn Trọng Tài sáng tác, nhanh chóng làm mưa làm gió và được coi như Túy âm với giai điệu và ca từ như: “Nếu đóa hoa hồng trước kia chưa về, nhán hương tình thắm thêm câu thề, anh ước rằng… Rằng một mai anh đến, anh đón em vào sớm mai trong lành, nhưng đó mãi là giấc mơ không thành”.

Cover những ca khúc hit của giới trẻ, kể cả nhạc underground theo giải thích của Thu Phương là sự trân trọng với những người trẻ và là “bước ra khỏi sự an toàn”. “Mỗi bài hát đều có câu chuyện riêng cần chuyển tải”, Thu Phương nói. Thu Phương còn "gạ" Bằng Kiều góp vài câu vào bài Hong Kong 1.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng