Bằng Kiều: 'Nhiều khán giả hỏi tôi tại sao không lấy Minh Tuyết?'

Bằng Kiều tâm sự, có rất nhiều người từng hỏi anh: “Sao không lấy Minh Tuyết, hát chung với nhau tình cảm như thế cơ mà”. Sự kết hợp quá ngọt ngào của hai nghệ sĩ khiến nhiều khán giả hoài nghi rằng, chắc chắn họ phải có gì đó đằng sau sân khấu.

Sự may mắn tự nhiên… “rơi trúng đầu”

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, Bằng Kiều đã có cơ hội tiếp xúc với âm nhạc ngay từ thưở thơ ấu. Đến nay anh đã gặt hái được nhiều thành công ở thị trường âm nhạc trong và ngoài nước.

Tâm sự về sự nghiệp ca hát và những ca khúc hit làm nên tên tuổi, anh nói: “Hát hay hay hát giỏi không quan trọng bằng việc mình gặp đúng thời điểm. Có những ca khúc khán giả yêu mến bao nhiêu năm nay lại nằm ngoài sự dự tính của chúng tôi.

Đôi khi, có những ca khúc tôi rất tâm đắc thì khi hát lại không có ai nghe. Ngược lại, có những ca khúc tôi chỉ để vào album cho đủ bài thì lại hit không thể ngờ. Ví dụ như bài Để nhớ một thời ta đã yêu, Kiều chỉ thu và để trong CD, không quay MV, không đầu tư thì lại thành hit. Đó là sự may mắn tự nhiên rơi vào đầu".

Bằng Kiều: 'Nhiều khán giả hỏi tôi tại sao không lấy Minh Tuyết?' - ảnh 1 “Hát hay hay hát giỏi không quan trọng bằng việc mình gặp đúng thời điểm'', Bằng Kiều quan niệm.

Một câu chuyện khác, vào năm 2013, Bằng Kiều và Lam Anh song ca “Nơi tình yêu bắt đầu” và tạo được tiếng vang lớn cả hải ngoại lẫn Việt Nam. Nhưng ban đầu, khi thực hiện, cả hai đều không nghĩ bài này sẽ trở thành hit. Kết quả khiến Bằng Kiều và Lam Anh không ngờ tới. Lam Anh cũng được xem là một trong những người tình trên sân khấu với Bằng Kiều.

Hay như hit Anh nhớ em của Tuấn Hưng, đầu tiên là Tú Dưa đưa cho Bằng Kiều, nhưng vì chưa có dự án nào phù hợp nên Bằng Kiều cứ để đó chờ. "Tính Tú Dưa lại hơi sốt ruột nên sau đó đã chuyển ca khúc cho Tuấn Hưng. Tuấn Hưng hát phát... hit luôn. Hôm vừa rồi tôi có gặp Tuấn Hưng và nhắc lại chuyện này. Tôi nói: “Nếu anh hát bài đó chưa chắc đã hit bằng em, vì cách dựng, cách nhìn nhận, cách hát của anh cũng sẽ khác, chứ không giống Tuấn Hưng, mà chưa chắc khán giả đã thích”, Bằng Kiều kể.

Bằng Kiều: 'Nhiều khán giả hỏi tôi tại sao không lấy Minh Tuyết?' - ảnh 2 Bằng Kiều cho biết, có khán giả hỏi anh rằng sao không để râu quai nón, nam ca sĩ có cách lí giải hài hước: "sợ lúc hát nó vướng vào micro lại không dứt ra được".

“Tôi không sợ tình yêu, tôi vẫn sẽ yêu như điên”

Cặp song ca Bằng Kiều - Minh Tuyết đã quá quen thuộc trên những sân khấu hải ngoại. Sự kết hợp vô cùng ăn ý và tình cảm của hai người nghệ sĩ khiến nhiều khán giả hoài nghi rằng chắc chắn họ phải có gì đó đằng sau sân khấu.

“Có rất nhiều người hỏi tôi sao không lấy Minh Tuyết, hát chung với nhau tình cảm như thế cơ mà”, Bằng Kiều tâm sự.

Anh giải thích: “Tất cả những tình nhân của Bằng Kiều trên sân khấu, ngoài đời thì thực sự không có gì hết. Họ chỉ là tình nhân trên sân khấu. Có rất nhiều tấm gương cả hai vợ chồng lên sân khấu hát đều thất bại. Lên sân khấu là phải thăng hoa, ở ngoài mà thăng hoa hết rồi thì lên sân khấu lấy gì để thăng hoa?”. Nữ ca sĩ Minh Tuyết cũng từng khẳng định, cô và Bằng Kiều chỉ là “người tình trên sân khấu”.

Vấn đề trải nghiệm cũng rất quan trọng. Người nghệ sĩ phải có sự trải nghiệm thì lên sân khấu mới thăng hoa được. Với Bằng Kiều, những cảm xúc cô đơn, đau khổ, hạnh phúc, Kiều phải trải qua rồi thì mới có thể hát được chứ không thể mượn cảm xúc của ai.

Bằng Kiều: 'Nhiều khán giả hỏi tôi tại sao không lấy Minh Tuyết?' - ảnh 3 Bằng Kiều và Minh Tuyết là một cặp song ca vô cùng tình tứ và ăn ý trên sân khấu ca nhạc.

“Cũng không thể bắt một ca sĩ đã trải nghiệm chuyện đời chuyện nghề hát một cách tươi mới, phấn khởi như những ca sĩ trẻ. Với những ca khúc sôi động trẻ trung thì chưa chắc tôi đã hát được tốt như những ca sĩ trẻ bây giờ”, anh nói.

Là một ca sĩ thành công trên sân khấu nhưng Bằng Kiều lại có một cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn. Điều đáng trân trọng là nam ca sĩ vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với những người phụ nữ từng đi qua đời anh.

Anh quan niệm, phụ nữ có thành công như thế nào vẫn thiệt thòi hơn đàn ông vì phụ nữ có thời điểm, qua thời khó lấy lại. Đàn ông 50 tuổi vẫn có thể yêu và lấy một người trẻ hơn nhiều như nhạc sĩ Đức Huy nhiều tuổi con còn bé nhưng vợ đã lại mang bầu, còn phụ nữ thì khác. Đó là lí do anh tự nguyện chu cấp số tiền khá lớn cho các con và người vợ đầu tiên.

Khi được hỏi về bí quyết, anh chia sẻ rất thật lòng rằng: “Yêu nhau, ở với nhau, đó là duyên và nợ. Mình có duyên mà không có nợ thì chẳng ai ở với nhau cả đời được. Khi yêu chẳng ai muốn chia tay. Nhưng chia tay rồi thì nên nhẹ nhàng với nhau. May mắn rằng những người phụ nữ đến với mình là những người tử tế, và mình cũng tử tế với họ. Nên khi chia tay thì vẫn có thể là bạn và chia sẻ mọi thứ.

Mọi quãng thời gian trải qua trong đời đều đáng nhớ cả. Vì mọi thứ đã trải qua, dù là vui hay buồn thì cũng đều gắn bó với máu thịt của mình.

Sau mỗi cuộc tình anh cũng không có gì hối tiếc vì những gì mình dành cho đối phương dù có đôi khi bạn bè còn khó chịu vì tại sao anh lại yêu người ta nhiều v àkhờ khạo đến thế. "Tôi cảm thấy mình mà không yêu hết lỏng nó uổng phí nên lúc nào tôi cũng sống và yêu hết mình để thăng hoa trong tình cảm", anh nói.

Như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã nói: “bạn cứ hát đi, đứng ngại ngần, một cuộc tình đi qua, dù đau buồn hay hạnh phúc thì cũng là máu thịt của mình rồi.

Với Bằng Kiều, dù mất mát, khổ đau nhưng anh vẫn sẽ “yêu như điên” nếu tìm được người phụ nữ phù hợp để tiếp tục yêu và được yêu.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng