Bằng Kiều, Tuấn Hưng và Tú Dưa của 'Quả dưa hấu' 2 thập kỷ trước

TPO - Hình ảnh Bằng Kiều, Tuấn Hưng và Tú Dưa hội ngộ trên sân khấu trong live show kỉ niệm 20 năm ca hát của Tú Dưa mới đây khiến nhiều người không khỏi hoài niệm về nhóm "Quả dưa hấu" nổi tiếng một thời.

Mới đây, trong đêm nhạc đánh dấu 20 năm ca hát của nhạc sĩ Tú Dưa (tối 27/10), ban nhạc Mới đây, trong đêm nhạc đánh dấu 20 năm ca hát của nhạc sĩ Tú Dưa (tối 27/10), ban nhạc "Quả dưa hấu" nổi tiếng một thời bao gồm Bằng Kiều, Tú Dưa và Tuấn Hưng đã có dịp tái hợp và cùng nhau ôn lại chặng đường đã qua bằng âm nhạc.
Bằng Kiều, Tuấn Hưng và Tú Dưa của 'Quả dưa hấu' 2 thập kỷ trước   - ảnh 2
Thành lập từ năm 1998, Thành lập từ năm 1998, "Quả dưa hấu" được xem là boyband đầu tiên trong lịch sử các nhóm nhạc Việt Nam. Dưới sự đỡ đầu của nhạc sĩ Ngọc Châu, "Quả dưa hấu" nhanh chóng trở thành một trong những nhóm nhạc nam đình đám nhất Hà Nội với 4 thành viên: Bằng Kiều, Anh Tú, Tuấn Hưng và Tường Văn.
Bằng Kiều, Tuấn Hưng và Tú Dưa của 'Quả dưa hấu' 2 thập kỷ trước   - ảnh 4
Nhiều bạn trẻ 8X đến giờ vẫn chưa quên được hình ảnh 4 chàng trai của nhóm trong trang phục giống các diễn viên Hồng Kông, biểu diễn những bản hit: Nhiều bạn trẻ 8X đến giờ vẫn chưa quên được hình ảnh 4 chàng trai của nhóm trong trang phục giống các diễn viên Hồng Kông, biểu diễn những bản hit: "Mặt trời dịu êm", "Hè muộn", "Get down"...
 
 Video: Ca khúc "Mặt trời dịu êm" do nhóm "Quả dưa hấu" thể hiện
Bằng Kiều, Tuấn Hưng và Tú Dưa của 'Quả dưa hấu' 2 thập kỷ trước   - ảnh 6
Âm nhạc trẻ trung của Quả Dưa Hấu được ví như làn gió mới trong showbiz Việt thưở sơ khai. Tuy nhiên, đến năm 2000, Âm nhạc trẻ trung của "Quả dưa hấu" được ví như làn gió mới trong showbiz Việt thủa sơ khai. Tuy nhiên, đến năm 2000, "Quả dưa hấu" chính thức tan rã vì các thành viên bận theo đuổi sự nghiệp solo. Sau đó, các thành viên cũng có vài lần tái hợp trên sân khấu, đặc biệt là trong hôn lễ của Tú Dưa vào tháng 3/2014.
Hiện tại, sau gần 2 thập kỉ ra mắt, các thành viên của Hiện tại, sau gần 2 thập kỉ ra mắt, các thành viên của "Quả dưa hấu" đã có những bước đi riêng. Trong khi Bằng Kiều trở thành một ca sĩ hải ngoại hàng đầu thì Tuấn Hưng cũng đã tìm được chỗ đứng riêng trong thị trường âm nhạc Việt, anh hiện nằm trong top những ca sĩ ăn khách nhất showbiz Việt.
Bằng Kiều, Tuấn Hưng và Tú Dưa của 'Quả dưa hấu' 2 thập kỷ trước   - ảnh 9Anh Tú (Tú Dưa) hiện chuyên tâm cho việc sáng tác nhạc và là người gắn bó cũng như giữ mối quan hệ thân thiết nhất với Tuấn Hưng trong "Quả dưa hấu". Mới đây khi nam ca sĩ "Tìm lại bầu trời" gặp phải nhiều chuyện không vui, anh cũng là người luôn bên cạnh động viên và còn sáng tác riêng một ca khúc dành tặng nam ca sĩ.
Trong Trong "Quả Dưa Hấu", Tường Văn dường như ở một thái cực hoàn toàn khác với 3 người anh em còn lại. Anh chọn cho mình một vị trí khá thầm lặng trên sân khấu là đảm nhận vai trò chơi đàn organ và những năm gần đây anh ít chia sẻ về cuộc sống riêng trên mặt báo.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá