Sự kiện: Chuyện sao

Bằng Kiều và mối tình đầu với Mỹ Linh

Yêu 6 năm, một hai tưởng cưới mà thành dang dở, đôi tình nhân âm nhạc một thời sắp tới sẽ có dịp tái hợp.

Bằng Kiều và mối tình đầu với Mỹ Linh

Sau 8 năm chờ đợi, các fan của Bằng Kiều sẽ được thỏa mãn phần nào với hai đêm diễn của anh vào tối 26/10 tại Sân khấu Lan Anh (TP HCM) và tối 28/10 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Minh Tuyết: Không thể không có mặt

Đáng lẽ cũng không phải chờ lâu đến vậy. Năm 2009, trong chuyến trở về Việt Nam để chuẩn bị cho liveshow đầu tiên tại quê hương, ca sĩ Minh Tuyết hé lộ sự có mặt của Bằng Kiều và Lương Tùng Quang.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam thậm chí đã chuẩn bị một kịch bản chi tiết cho sự xuất hiện của cặp song ca “hot” nhất. Tuy nhiên, giờ cuối, dự định bất thành, kịch bản phải viết lại hoàn toàn khi không có Bằng Kiều… Lần này, trong show của Bằng Kiều, thì Minh Tuyết không thể không có mặt.

Bằng Kiều - Minh Tuyết hợp thành cặp song ca hot ở hải ngoại
Bằng Kiều - Minh Tuyết hợp thành cặp song ca hot ở hải ngoại.

Ngay cả khi quyết định kết hôn với Trizzie Phương Trinh, Bằng Kiều có lẽ vẫn không nghĩ tới việc trở thành một ngôi sao “hot”. Với sự lanh lẹ của Trizzie, hai vợ chồng thuê mở nhà hàng ăn uống tại phố Thái Văn Lung và phòng trà ca nhạc ở đường Cách Mạng Tháng Tám, TP.HCM với dự định ở Việt Nam kinh doanh lâu dài.

Nhưng cái đầu tính như một doanh nhân còn tâm hồn lại của một nghệ sĩ, chỉ một thời gian ngắn sau đó, việc kinh doanh nhà hàng và phòng trà đều không như ý. Họ trả lại mặt bằng và xoay qua phương án khác, Kiều theo vợ qua Mỹ năm 2002.

Không ngạc nhiên khi Bằng Kiều nhanh chóng trở thành giọng ca nam đắt sô hàng đầu ở hải ngoại. Sự kết hợp giữa anh với Minh Tuyết, ngôi sao nữ nổi tiếng của một Trung tâm ca nhạc có tiếng ở hải ngoại, càng làm tăng thêm độ “hot” cho tên tuổi Bằng Kiều, cái mà hồi ở trong nước, anh chưa có và cũng không màng tới nó.

Mỹ Linh: Đoạn đời đã qua

Trong liveshow Bằng Kiều lần này, đạo diễn Phạm Hoàng Nam khẳng định, chắc chắn sẽ có Trái tim không ngủ yên - bản “hit” không ai có thể thay thế của một trong những cặp từng được xem là đẹp nhất của showbiz Việt.

Nhưng không nhiều người biết rằng khi song ca bài này (năm 1997), họ đã chia tay. Chia tay trong đời, nhưng không chia tay trong âm nhạc.

Dù không còn yêu, Mỹ Linh vẫn vui vẻ tái ngộ Bằng Kiều những lần lưu diễn ở Mỹ
Dù không còn yêu, Mỹ Linh vẫn vui vẻ tái ngộ Bằng Kiều những lần lưu diễn ở Mỹ.

Năm 1993, Ban giám khảo Liên hoan các ban nhạc trẻ toàn quốc (gồm các nhạc sĩ: Thanh Tùng, Dương Thụ, Nguyễn Cường) đặc cách một giải thưởng cho giọng hát triển vọng Mỹ Linh, năm ấy cô chưa đầy 18 tuổi. Song người có công “rinh” Mỹ Linh từ Hà Nội vào Đà Nẵng năm ấy là Bằng Kiều.

Trước đó, phát hiện ra “giọng ca vàng” từ một trại hè học sinh ở Tam Đảo, Kiều đưa cô học sinh chuyên văn đi theo ban nhạc Chìa Khóa Vàng. Có thể nói, “người thầy đầu tiên” đưa Mỹ Linh vào con đường ca hát chính là Bằng Kiều.

Họ gắn bó với nhau 6 năm, một thời gian đủ dài, đủ gần gũi, mà bà Quý, người mẹ hai của Kiều, vẫn nhớ: “Nó yêu mối tình đầu, mỗi lần giỗ Tết, bạn gái nó đến lo lắng cùng tôi và bà Nga như người nhà.

Tưởng là lấy nhau đến nơi, nhưng rồi hai đứa thôi nhau chỉ vì một lần bạn gái sai Kiều lấy giày dép hay son phấn gì đó, nó bảo cùng đi biểu diễn, mệt như nhau thì phải tự đi lấy... Thế là giận, thế là thôi... Nghệ sĩ là thế, đồng bóng hết!”.

Sẽ tái hợp trong chương trình của Bằng Kiều sắp tới đây với những bản “hit” cũ của hai người, còn với dự định chung phía trước, thì Mỹ Linh cho hay chưa nghĩ tới, bởi Kiều đang hát dòng nhạc mà cô chưa bao giờ hát.

Bằng Kiều: Cao, thấp không còn quan trọng

Bằng Kiều viết bài hát Chuyện lạ sau khi quen Trizzie từ lần cô về nước biểu diễn trong chương trình Duyên dáng Việt Nam năm 2000. Đó là một trong những bài hát “tán gái” xuất sắc với những lời lẽ đưa đẩy, dẫn dắt đầy bất ngờ.

Bằng Kiều thời còn trong nhóm Quả Dưa Hấu
Bằng Kiều thời còn trong nhóm Quả Dưa Hấu.

Thật khó mà không xiêu đổ trước những lời tán tỉnh ngọt ngào và mãnh liệt như vậy. Có lẽ đó cũng là định mệnh. Bởi Kiều có tiếng đào hoa, trước khi quen Trizzie và viết Chuyện lạ, anh đã sánh đôi với khá nhiều người đẹp nổi tiếng trong làng showbiz, song không có lời tỏ tình nào được thốt ra bằng âm nhạc.

Cũng như giọng hát, Kiều kể, khi mới nổi tiếng, lúc vào phòng thu trong đầu nghĩ phải hát nốt cao làm sao để không ai bắt chước được. Nay anh chỉ nghĩ hát làm sao cho tình cảm, làm sao truyền được tình cảm ấy đến người nghe. Chuyện hát cao, hát thấp, bây giờ với anh không còn quan trọng.

Theo TTVH

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá