Bảo Trâm Idol: Yêu thật nhiều để hát thật hay

TPO - Sau khi 'làm mưa làm gió' trên bảng xếp hạng Bài hát yêu thích với ca khúc MV 'Chỉ còn những mùa nhớ', Bảo Trâm đang nỗ lực thay đổi hình ảnh để tấn công showbiz.

Bảo Trâm Idol: Yêu thật nhiều để hát thật hay

Sau MV "Chỉ còn những mùa nhớ", Bảo Trâm sẽ có món quà âm nhạc nào tặng khán giả?

Sau single đầu tay gồm hai bản ballad buồn là 'Đoạn cuối giấc mơ' và 'Chỉ còn những mùa nhớ', Trâm cũng mong muốn tạo dựng một ca sĩ Bảo Trâm trẻ trung, nữ tính hơn, hát hay hơn để có thể đem đến cho các khán giả những phút giây yêu đời và lãng mạn trong dịp đầu năm mới..

Hát nhạc tình, phải yêu thật nhiều đúng không?

Trâm vẫn nghĩ muốn hát nhạc cho thật tình, thật cảm xúc, điều quan trọng là sự trải nghiệm của người nghệ sĩ. Có thể nhiều người cho rằng cũng cần phải yêu nhiều để có những trải nghiệm đó, nhưng với Trâm, để cảm xúc thật sâu lắng, nên yêu 'chất lượng', nghĩa là yêu nhiều về mặt cảm xúc, các cung bậc tình cảm chứ không phải là yêu nhiều người (cười). Yêu cũng không bó hẹp trong khuôn khổ tình yêu đôi lứa, mà Trâm nghĩ những cảm xúc và kiến thức về cuộc sống, đời thường cũng cần trau dồi thêm nữa.

Bảo Trâm Idol: Yêu thật nhiều để hát thật hay - ảnh 1

Người đàn ông thế nào sẽ làm Bảo Trâm rung động?

Người đàn ông làm Trâm rung động trước tiên phải là người làm Trâm phục và tôn trọng. Người này cũng cần biết chia sẻ, tôn trọng công việc của Trâm, lo lắng cho Trâm và có khướu hài hước. Tựu chung lai Trâm rất thích mẫu đàn ông tài giỏi và tâm lý.

Ballad không phải là dòng nhạc dễ có khán giả, vì sao em chọn con đường khó?

Ballad là một dòng nhạc không dễ hát, nhưng nếu như hát được sẽ chạm vào trái tim của rất nhiều khán giả. Trâm nhận thấy rằng mình có nhiều những yếu tố để có thể thể hiện được những ca khúc Ballad nhẹ nhàng như giọng hát và cách xử lý bài hát. Tuy nhiên, Trâm cũng thấy có một điều mà mình cần phải trau dồi hơn nữa và trải nghiệm dần dần đó là cảm xúc, và cố gắng đưa cảm xúc đó để trình diễn ca khúc tinh tế hơn.

Top 3 Vietnam Idol không phải là thành tích nhỏ, nhưng hình như Bảo Trâm không phải tuýp người 'thừa thắng xông lên' nhỉ. Trâm không sợ mình bước chậm?

Vị trí Top 3 Vietnam Idol 2012 là một điều may mắn đối với Bảo Trâm và đó cũng chính là động lực khiến cho Trâm quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật, từ một người không biết về nhạc, chỉ hát bằng bản năng. Trâm cũng đã suy nghĩ rất nhiều, và từ tháng 8 năm 2013 Trâm cũng đã chuẩn bị đủ tinh thần để vào guồng cùng với âm nhạc. Sang năm tới, sau khi kết thúc việc học tại trg ĐH Kinh tế, Trâm chắc chắn rằng thời gian tới Trâm sẽ có nhiều bước tiến, thậm chí bùng nổ hơn nữa trong sự nghiệp ca hát của mình.

Em có phiền lòng không khi ai cũng khen hát hay, mặt xinh, nhưng lại... thừa cân?

Có rất nhiều khán giả đã nói với Trâm như thế. Với Trâm thì giọng hát, hay ngoại hình đều có thể đầu tư cho đẹp hơn, thậm chí ngoại hình còn dễ đẹp hơn giọng hát. Trâm cũng đang cố gắng, để dù với cơ thể vốn đã hơi mập và khá khó giảm câncủa mình, Trâm cũng sẽ không phải nhờ đến phẫu thuật đụng dao kéo mà vẫn có thể có được một thân hình nhẹ nhàng hơn, linh hoạt hơn trên sân khấu, để mình có thể đẹp cả về Thanh và Sắc.

Bảo Trâm có thần tượng nào trong nghề đặc biệt yêu thích?

Thần tượng trong nghề của Trâm là ca sĩ đàn chị Trần Thu Hà. Trâm thấy chị Hà có chất giọng và cách xử lý bài hát đặc biệt, thông minh, mang màu sắc riêng. Còn với tư cách là một khán giả nghe nhạc của chị, Trâm cảm nhận được sự chiêm nghiệm, cảm xúc vui có buồn có, cảm giác như khi nhắm mắt lai và thưởng thức, nhạc của Hà Trần không ồn ào, không gió bão nhưng để lại dư âm rất sâu đậm.

Năm mới, điều ước của Bảo Trâm?

Năm mới, Bảo Trâm xin chúc các độc giả Tiền Phong một năm mới dồi dào sức khoẻ, nhiều niềm vui và thành công trong cuộc sống. Về phần mình, Trâm cũng hy vọng năm nay sẽ là một năm khởi sắc trong cả việc học tập cũng như con đường nghệ thuật của mình. Điều Trâm mong muốn nhất, ước ao nhất là sự đón nhận và ủng hộ của khán giả với âm nhạc của Trâm, khi được đầu tư trọn vẹn cả về tâm và sức.

Bảo Trâm Idol: Yêu thật nhiều để hát thật hay - ảnh 2
Bảo Trâm Idol: Yêu thật nhiều để hát thật hay - ảnh 3
Bảo Trâm Idol: Yêu thật nhiều để hát thật hay - ảnh 4
Bảo Trâm Idol: Yêu thật nhiều để hát thật hay - ảnh 5
Bảo Trâm Idol: Yêu thật nhiều để hát thật hay - ảnh 6
Bảo Trâm Idol: Yêu thật nhiều để hát thật hay - ảnh 7 Ảnh: Hải Bá

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá