Bất ngờ với nhan sắc xinh đẹp và thời 'thanh niên nổi loạn' của NSƯT Minh Vượng

TPO - Được bạn bè cùng lứa gọi là “dân chơi Hà Nội”, thời trẻ, danh hài Minh Vượng cũng là một nhan sắc nổi bật trong trường Nghệ thuật Hà Nội.

Thời đó, cá tính mạnh mẽ nên chị thường trở thành người đi đầu các phong trào giới trẻ. Những năm 70, thế nhưng Minh Vượng để tóc “đờ mi gác xông”, đeo kính mát và mặc quần loe. Bố chị chiều con, đi nước ngoài ông mang về cho con gái đôi giày simong mõm bịt tròn quả táo “cả Hà Nội chỉ có một”. Diện giày simong ra phố được coi như một chứng chỉ thời thượng khiến những tay chơi khác “lác mắt”.

Bất ngờ với nhan sắc xinh đẹp và thời 'thanh niên nổi loạn' của NSƯT Minh Vượng - ảnh 1 Minh Vượng mặc quần loe, đi giày simong chụp ảnh cùng bạn thân Kim Lan.

Bạn thân của Minh Vượng thời đó là Kim Lan, con gái nhà thơ, nhà hoạt động sân khấu Trần Huyền Trân và diễn viên Bùi Hạc Đính. Kim Lan là “con nhà nòi” nhưng cũng chỉ diện guốc mộc, mặc đồ tối màu, không “phá cách” như Minh Vượng.

Minh Vượng tiết lộ, ngày tuyển diễn viên, yêu cầu chỉ cần 1m55 thì chị cao đến 1m60, nặng 43kg. Thời thanh niên nổi loạn, NSƯT tương lai thích nhất mặc quần loe đi mini bát phố. Quần loe ngày ấy rộng hơn 60 phân, đi xe đạp phải kẹp gọn không thì bị quấn xích, rách quần.

Bất ngờ với nhan sắc xinh đẹp và thời 'thanh niên nổi loạn' của NSƯT Minh Vượng - ảnh 2 Minh Vượng vẫn style kính mát, lần này thêm mũ bê-rê

Những bạn học cùng khóa 1 trường Nghệ thuật Hà Nội giờ vẫn gọi Minh Vượng là “ăn chơi có mấu”. 

Xinh đẹp, thời thượng nhưng Minh Vượng không kết hôn vì lý do sức khỏe. Hiện nghệ sĩ sống cùng một người chị thân thiết có nhiều điểm chung. Thỉnh thoảng chị vẫn tham gia đóng phim và là một danh hài được yêu mến.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá