Bất ngờ với quan điểm của Lê Hoàng và Ốc Thanh Vân về việc nghệ sĩ kinh doanh

TPO - Ốc Thanh Vân ngậm ngùi cho biết cô cảm thấy chua xót khi thấy những nghệ sĩ có tài mà không có cơ hội làm nghề phải kinh doanh nhỏ lẻ, có người phải kiêm luôn cả nhiệm vụ ship hàng.

 Video: Trailer "Chuyện cuối tuần" với chủ đề "Nghệ sĩ và kinh doanh"

Sau khi ê kíp tổ chức talkshow “Chuyện cuối tuần” đưa trailer về tập sẽ phát sóng vào tối thứ bảy ngày 11/5 trên kênh VTV9 với chủ đề “Nghệ sĩ và kinh doanh” lên kênh Youtube chính thức của chương trình đã thu hút không ít sự tò mò của khán giả về câu chuyện nghệ sĩ kinh doanh của khách mời là MC kiêm diễn viên Ốc Thanh Vân.

Trong chương trình, khi chia sẻ về việc các nghệ sĩ chuyển sang kinh doanh sau khi kết thúc sự nghiệp, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, anh có được may mắn chứng kiến nhiều thế hệ nghệ sĩ khi về già vẫn không buôn bán gì như NSND Trà Giang, Tuệ Minh, diễn viên Thế Anh, Lâm Tới… Mặc dù khi đó đi diễn và chỉ lĩnh lương nhà nước, cuộc sống rất nghèo nhưng các nghệ sĩ đều không làm thêm nghề gì cả.

Bên cạnh đó, một số ít các nghệ sĩ ngoài Bắc như Bùi Bài Bình, Như Quỳnh,.. ngoài đóng phim còn mở thêm tiệm café, tiệm bánh tại nhà. Tuy nhiên, với những nghệ sĩ này, đóng phim vẫn là chính còn kinh doanh chỉ là phụ.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay anh lại chứng kiến hàng loạt các nghệ sĩ “đổ xô” sang kinh doanh, coi nghệ thuật và kinh doanh tương đương nhau, thậm chí có những người còn làm nghệ thuật để kinh doanh cho dễ hơn. Tuy nhiên, với nam đạo diễn, nếu các nghệ sĩ mải mê kinh doanh quá thì đam mê dành cho nghệ thuật sẽ bị xao lãng.

Bất ngờ với quan điểm của Lê Hoàng và Ốc Thanh Vân về việc nghệ sĩ kinh doanh - ảnh 1 Lê Hoàng và Ốc Thanh Vân trong "Chuyện cuối tuần".

Nghe vậy, Ốc Thanh Vân bày tỏ chắc hẳn cả Lê Hoàng và khán giả từng thấy cô tận tâm trên sân khấu như thế nào khi diễn vở “Người vợ ma”. Nhưng trong vòng 5 năm trở lại đây thì nữ nghệ sĩ chuyển sang kinh doanh.

“Ban đầu, khi có bầu bé thứ 3, em bán đồ bầu. Nhưng rồi em thấy mình không thể đi vào từng sạp vải trong chợ, từng nhà may để yêu cầu thiết kế đồ như ý, vì thế em chuyển sang kinh doanh mỹ phẩm và nhận ra nó rất hợp với mình”.

Mặc dù vậy, Ốc Thanh Vân khẳng định rằng không phải vì kinh doanh mà cô xao nhãng làm nghệ thuật bởi nghề chính của cô vẫn là MC.

Đặc biệt, khi được đạo diễn Lê Hoàng hỏi, nếu làm nghệ thuật mà đủ sống thì có kinh doanh không, nữ nghệ sĩ khẳng định bản thân vẫn sẽ kinh doanh bởi tìm thấy mình trong đó và cô nghĩ không việc gì phải bỏ nghề mình yêu thích, chỉ có điều sẽ cân đối để không vì mải kinh doanh mà bỏ bê nghệ thuật.

Bất ngờ với quan điểm của Lê Hoàng và Ốc Thanh Vân về việc nghệ sĩ kinh doanh - ảnh 2 Chuyện cuối tuần chủ đề “Nghệ sĩ và kinh doanh” sẽ được phát sóng vào 22h10 thứ bảy, ngày 11/5/2019 trên kênh VTV9.

Trái ngược với Ốc Thanh Vân, Lê Hoàng bày tỏ anh có suy nghĩ hơi thuần túy rằng, nếu nghệ sĩ được làm nghề, và nghề đó đủ nuôi sống mình thì không việc gì phải chuyển sang kinh doanh.

“Dù kinh doanh giúp mình có cơ hội tiếp xúc với khán giả nhưng anh nghĩ chẳng có gì tốt bằng một nền nghệ thuật mà các nghệ sĩ đều đủ sống mà không phải làm thêm. Như vậy nghệ thuật sẽ chuyên nghiệp và khiến xã hội phát triển tốt”, nam đạo diễn nói.

Ngay lập tức Ốc Thanh Vân ngậm ngùi cho biết cô cảm thấy chua xót khi thấy những nghệ sĩ có tài mà không có cơ hội làm nghề phải kinh doanh nhỏ lẻ, có người phải kiêm luôn cả nhiệm vụ ship hàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng