Bắt người đàn ông Israel nghi 'hack' máy tính của Madonna

Một người đàn ông Israel đã bị bắt ngày 21/1 bởi tình nghi đã xâm nhập vào máy tính của một số ca sĩ quốc tế trong đó có Madonna, đánh cắp và bán các bài hát chưa phát hành của họ trên mạng.

Bắt người đàn ông  Israel nghi 'hack' máy tính của Madonna
Một phát ngôn viên của cảnh sát xác nhận rằng người đàn ông Israel, 39 tuổi, đã bị bắt giam nhưng cơ quan chức năng hiện từ chối tiết lộ tên của anh ta cũng như phía bị hại. 

Trong tháng 12, một bài hát chưa hoàn chỉnh thuộc album Rebel Heart của Madonna bị rò rỉ trên mạng trước khi album phát hành. Vụ việc khiến Madonna sốc, mô tả đây là hành động “hiếp dâm nghệ thuật” trong một dòng chia sẻ trên Instagram nhưng sau đó xoá bỏ.

Asher Wizman, chủ sở hữu một công ty điều tra tư nhân ở Israel cho biết phía Madonna có liên lạc với công ty ông cách đây vài tuần để xem xét sau khi tin đồn về việc Israel có liên quan đến vụ rò rỉ bài hát của nữ ca sĩ này. Madonna đã từng đến thăm Israel vài lần trong các chuyến lưu diễn khắp thế giới của mình.

“Chúng tôi điều tra và phát hiện rằng máy tính của cô ấy ở nhà cũng như tại phòng thu đều bị can thiệp bởi một máy tính khác ở Israel. Chúng tôi lần theo dấu vết, thu thập đủ chứng cứ, cung cấp cho cảnh sát và người đàn ông đó đã bị bắt” - Asher Wizman nói với Reuters.

Cảnh sát cho biết đã cùng với FBI tiến hành một cuộc điều tra sau khiếu nại từ một đại diện của Madonna ở Israel. Người bị bắt đối mặt với nghi vấn tấn công máy tính, vi phạm bản quyền và gian lận thương mại. Trong quá trình điều tra cho thấy nghi phạm còn đột nhập vào nhiều máy tính ca sĩ nổi tiếng khác, lấy các bài hát chưa phát hành và rao bán trên mạng.

Theo M.Khuê

Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá