Bên trong nhà thờ tổ nghề sân khấu của Hoài Linh

Khánh thành vào ngày 11/9, công trình tâm nguyện của danh hài có khuôn viên rộng lớn và bàn thờ được sơn son thếp vàng.

Bên trong nhà thờ tổ nghề sân khấu của Hoài Linh - ảnh 1 Nhà thờ tổ của Nghệ sĩ Ưu tú Hoài Linh nằm ở phường Long Phước, quận 9, TP HCM. Công trình rộng 500 m2 xây dựng trên miếng đất 7.000 m2. Kinh phí xây dựng được cho là trăm tỷ đồng do chính danh hài tự chi trả. Cổng công trình được thiết kế nổi bật với hai con rồng uốn lượn. Lối đi khá rộng để xe gắn máy lẫn ôtô có thể ra vào dễ dàng.
Bên trong nhà thờ tổ nghề sân khấu của Hoài Linh - ảnh 2 Không gian xanh mát của nhà thờ tổ.
Bên trong nhà thờ tổ nghề sân khấu của Hoài Linh - ảnh 3 Hai phiến đá lớn đặt trong khuôn viên, được khắc cặp câu đối: "Thiên kinh địa nghĩa kim do cổ/ Xuân tự thu thường cựu canh tân".
Bên trong nhà thờ tổ nghề sân khấu của Hoài Linh - ảnh 4 Hòn non bộ được làm bằng đá hoa cương do một cơ sở điêu khắc ở Đà Nẵng chế tác. Trên tạo cảnh, mặt trước khắc chữ Tâm, mặt sau là chữ Đạo, trở thành điểm nhấn trong khuôn viên rộng lớn của công trình.
Bên trong nhà thờ tổ nghề sân khấu của Hoài Linh - ảnh 5 Tiểu cảnh núi đá và dòng suối bên trong công trình được bố trí cây xanh hài hòa, tạo cảm giác thư giãn, yên bình.
Bên trong nhà thờ tổ nghề sân khấu của Hoài Linh - ảnh 6 Lư đồng được đặt ở trước gian nhà thờ với đôi hạc đứng trên lưng rùa.
Bên trong nhà thờ tổ nghề sân khấu của Hoài Linh - ảnh 7 Khu nhà được lợp ngói với đầu rồng vàng ở bốn góc mái.
Bên trong nhà thờ tổ nghề sân khấu của Hoài Linh - ảnh 8 Mặt trước gian nhà thờ.
Bên trong nhà thờ tổ nghề sân khấu của Hoài Linh - ảnh 9 Gian chính của nhà thờ tổ ngành sân khấu được sơn son thếp vàng, thiết kế cầu kỳ.
Bên trong nhà thờ tổ nghề sân khấu của Hoài Linh - ảnh 10 Hoài Linh tự tay thỉnh chuông vào các giờ định kỳ trong ngày.
Bên trong nhà thờ tổ nghề sân khấu của Hoài Linh - ảnh 11 Một góc khuôn viên được Hoài Linh dành để trồng rau.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá