Beyonce bị chỉ trích vì xài đồ làm từ da động vật

TPO - Mới đây, nữ diva da màu xinh đẹp đã bị Hiệp Hội Bảo Vệ Động Vật lên án vì mẫu giày cô sử dụng được làm từ da động vật.

Beyonce bị chỉ trích vì xài đồ làm từ da động vật

Vừa qua, Beyonce đã bị Hiệp hội bảo vệ động vật PETA chỉ trích thậm tệ về mẫu giày mới được làm từ da động vật.

Mẫu giày sneaker này được thiết kế bởi Perfectly Made Kicks. Giày có tên gọi là ‘King Bey’, được thiết kế dành riêng cho nữ ca sĩ.

Đôi giày được làm từ da của nhiều loài động vật như: cá đuối gai độc, đà điểu, cá sấu Phi châu và trăn Nam Mỹ. Điều này đã khiến những người ủng hộ việc bảo vệ động vật không hài lòng.

Beyonce bị chỉ trích vì xài đồ làm từ da động vật - ảnh 1
Beyonce bị chỉ trích vì xài đồ làm từ da động vật - ảnh 2

Trong một văn bản, người đại diện của PETA đã nói: ‘Đôi giày này có giá rất cao. Cái giá được trả bởi nhiều loài động vật bị ngược đãi và lột da sống hoặc bị hành hạ và giết chết. Mặc dù những loài động vật phải chết vì đôi giày này (trăn, cá đuối, cá sấu và đà điểu) không gần gũi với con người như chó mèo, nhưng chúng là những loài cực kỳ nhạy cảm, luôn cố gắng tránh bị bắt và phải chịu nhiều đau đớn khi bị bẫy, bị xiên và lột da sống’.

Beyonce bị chỉ trích vì xài đồ làm từ da động vật - ảnh 3

‘Chúng tôi mong rằng Beyoncé sẽ chọn phương án mặc trang phục làm từ chất liệu giả lông nhiều hơn. Và một ngày nào đó, cô ấy sẽ hoàn toàn dừng việc ủng hộ hành động tàn nhẫn kia. Cô ấy luôn có thể chọn thời trang ‘xanh’ - phong cách thời trang được ưa chuộng bởi các ngôi sao yêu động vật như Natalie Portman, Anne Hathaway và những nhà thiết kế nổi tiếng như Stella McCartney’.

Chinh Phạm
Theo Zimbio

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng