Bị tố quấy rối tình dục, huyền thoại Hollywood yêu cầu CNN xin lỗi

TPO - Luật sư của Morgan Freeman đã yêu cầu đài CNN xin lỗi và rút lại bài báo đăng ngày 24/5 cáo buộc nam diễn viên gạo cội quấy rối tình dục ít nhất 8 phụ nữ.

Huyền thoại Morgan Freeman "lao đao" vì scandal tình dục.
Huyền thoại Morgan Freeman "lao đao" vì scandal tình dục.

NBC News đưa tin, Robert M. Schwartz – luật sư riêng của Morgan Freeman – đã gửi một bức thư dài 10 trang gửi chủ tịch CNN Jeff Zucker, yêu cầu xin lỗi vì cáo buộc nam diễn viên gạo cội quấy rối tình dục nhiều phụ nữ.

Trong thư, Schwartz tuyên bố, bài báo đăng ngày 24/5 của CNN, tố cáo Freeman quấy rối tình dục và có những hành vi khiếm nhã với ít nhất 8 phụ nữ, được sử dụng để vu khống “huyền thoại Hollywood”.

Ông Schwartz cũng gọi bài báo là “dối trá, lừa đảo, không có sự kiểm duyệt biên tập chặt chẽ và sơ suất báo chí”.

Vị luật sư nhấn mạnh, phóng viên CNN Chloe Melas – tự nhận là một trong các nạn nhân của Freeman - đưa ra phát ngôn sai sự thật rằng, bị tài tử 81 tuổi quấy rối trong buổi họp báo ra mắt phim "Going in Style" cách đây vài năm. Tuy nhiên, theo Schwartz, hãng phim Warner Bros đã mở cuộc điều tra nội bộ và không tìm thấy bất kỳ hành vi sai trái nào cả. Được biết, Warner Bros và CNN đều cùng một công ty mẹ - Time Warner.

Bên cạnh đó, nam luật sư còn đề cập đến hai trong 8 nạn nhân khác là Tyra Martin, Lori McCreary từng lên tiếng khẳng định ông Freeman không nói hay làm bất cứ điều gì để quấy rối họ.

Đáp lại, phát ngôn viên của CNN bác bỏ những tuyên bố trong bức thư, đồng thời lưu ý đến tình tiết Freeman ban đầu đã xin lỗi sau khi vụ việc vỡ lở.

“Những lời cáo buộc vô căn cứ của luật sư ông Freeman thật đáng thất vọng và mâu thuẫn với tuyên bố công khai của ông Freeman sau khi câu chuyện được phanh phui. CNN đứng về phía bài báo, và sẽ đáp trả mạnh mẽ đối với bất kỳ nỗ lực nào của ông Freeman hoặc đại diện của ông hòng đe doạ chúng tôi…”, phát ngôn viên của CNN cho biết.

Trước đó, khi được CNN công khai vào ngày 24/5, bài báo điều tra về cáo buộc Morgan Freeman quấy rối tình dục ít nhất 8 phụ nữ khiến dư luận “sốc” vì ông vốn được biết đến là tên tuổi có uy tín, “tượng đài” của Hollywood.

Ngay sau đó, Freeman chính thức lên tiếng xin lỗi “những ai từng cảm thấy khó chịu hoặc thiếu được tôn trọng”. Qua vài ngày, ông tiếp tục đưa ra thông cáo thứ 2, phủ nhận việc quấy rối tình dục nhiều phụ nữ.

Dẫu vậy, vụ việc ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của ông. Được biết, hình ảnh của Morgan Freeman trong một số quảng cáo bị gỡ bỏ; có nguy cơ bị tước giải danh hiệu "Thành tựu trọn đời" do Hiệp hội diễn viên SAG-AFTRA trao tặng hồi đầu năm; bị nhiều khán giả quay lưng. Người ta nhận định, kết luận điều tra và tòa án đúng như những lời tố cáo, ông có thể tiêu tan cả sự nghiệp gây dựng nhiều thập kỷ qua.

Morgan Freeman (SN 1937), ở Memphis, Tennessee, Mỹ. Ông được biết đến qua các vai diễn trong Wanted (2008), The Dark Knight (2008), Red (2010), The Dark Knight Rises (2012), Now You See Me (2013) ... Đặc biệt, vai phụ trong Million Dollar Baby (2004) giúp ông chạm tay đến tượng vàng Oscar sau nhiều lần đề cử “hụt”.

Theo NBC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng