'Biểu tượng điện ảnh' Hong Kong qua đời vì bạo bệnh

Nhạc Hoa qua đời tại Canada sau một thời gian lâm bệnh nặng. Sinh thời, ông được coi là biểu tượng điện ảnh truyền hình Hong Kong thập niên 1960, 1970.

Nhạc Hoa gầy gò và ốm yếu từ giữa năm 2017. Ông sụt cân trông thấy so với trước đó
Nhạc Hoa gầy gò và ốm yếu từ giữa năm 2017. Ông sụt cân trông thấy so với trước đó

On đưa tin diễn viên gạo cội màn ảnh Hong Kong Nhạc Hoa qua đời hôm 20/10 sau một thời gian lâm bệnh, hưởng thọ 76 tuổi. Vợ con diễn viên Sở Lưu Hương cho biết Nhạc Hoa bị bệnh nặng và sút cân từ năm 2017. Suốt thời gian qua, ông phải điều trị tại bệnh viện ở Canada.

“Từ năm ngoái, Nhạc Hoa đã không còn xuất hiện ở Hong Kong. Gia đình đưa ông về chữa trị ở Canada. Ông gầy gò, yếu hơn nhưng vẫn không nói về bệnh tật với bạn bè vì ngại mọi người lo lắng”, một người bạn lâu năm trả lời On.

Theo nhiều nguồn tin, lễ tang Nhạc Hoa sẽ được tổ chức tại Canada.

Nhạc Hoa sinh năm 1942 tại Thượng Hải nhưng lập nghiệp và thành danh ở Hong Kong, được coi là biểu tượng màn ảnh Hong Kong những năm 1960, 1970. Ông khởi nghiệp vào năm 1963 nhờ phim Vạn hoa nghênh xuân.

Thành công đến sớm khi Nhạc Hoa được mời đóng vai Tôn Ngộ Không trong phim Thiết Phiến công chúa (1966). Theo Sina, ông là người đầu tiên đưa Tôn Ngộ Không lên màn ảnh.

Ngay sau đó, Nhạc Hoa tiếp tục vào vai Tôn Ngộ Không trong Tây du kýdo Thiệu Thị thực hiện.

'Biểu tượng điện ảnh' Hong Kong qua đời vì bạo bệnh - ảnh 1 Nhạc Hoa và Lý Tiểu Long

Sau thời gian gắn bó với Thiệu Thị, ông đầu quân cho đài TVB. Trong sự nghiệp đóng phim, Nhạc Hoa thành danh nhờ nhiều tác phẩm lớn như Phi yến kim đao, Thủy hử truyện 1972, Thổ phỉ, Lưu tinh hồ điệp kiếm 1976, Thiếu Lâm Tự, Sở Lưu Hương 1977, Anh hung vô lệ, Lục Tiểu Phụng 1981, Thư kiếm ân cừu lục 1987, Tuyệt đại song kiêu 1988, Nghĩa bất dung tình 1988, Tam quốc chí 2004…

'Biểu tượng điện ảnh' Hong Kong qua đời vì bạo bệnh - ảnh 2 Khi về già, Nhạc Hoa vui vẻ tham gia các vai nhỏ. Ông từng đóng chung với Thái Thiếu Phân, Dương Di, Maggie Q...

Nhạc Hoa chưa bao giờ hết đam mê với nghề diễn. Bộ phim cuối cùng của ông là Người thừa kế, do TVB thực hiện vào năm 2014. Trong phim, ông đóng cùng Thiệu Mỹ Kỳ, Dương Di. Năm đó, Nhạc Hoa đã 72 tuổi.

Về đời tư, ông đã hai lần lập gia đình. Người vợ thứ hai là diễn viên gạo cội Điềm Ny. Nghe tin ông qua đời, nhiều đồng nghiệp như Uông Minh Thuyên, Tiết Gia Yến, Thái Thiếu Phân, Châu Nhuận Phát cùng lãnh đạo TVB đã gửi lời chia buồn đến gia đình.

Theo ZIng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng