'Biểu tượng gợi cảm' đầu tiên của Hong Kong qua đời

TPO - Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Trương Trọng Văn qua đời ở Mỹ ở tuổi 83. Bà từng là người đẹp nóng bỏng một thời của showbiz Hong Kong.

Hôm nay, 18/2 nhiều trang tin lớn của Trung Quốc lần lượt đưa tin về việc nữ minh tinh Trương Trọng Văn đã qua đời tại Mỹ vào ngày 15/2 vì tuổi già. Thông tin này được chính chồng bà là ông Stanley Scott chia sẻ.

'Biểu tượng gợi cảm' đầu tiên của Hong Kong qua đời - ảnh 1 Vẻ đẹp nóng bỏng của Trương Trọng Văn thời trẻ.

Trên khắp các trang mạng xã hội xứ Trung, hàng ngàn người hâm mộ và nghệ sĩ nước này không ngừng bày tỏ lòng thương tiếc Trương Trọng Văn, trong đó diễn viên Thiện Âm Âm viết: "Lần cuối cùng tôi gặp Trương Trọng Văn là vào thập niên 1990, tại Indonesia. Lúc đó bà ấy vẫn rất đẹp, nhiều năm rồi tôi không có tin về bà ấy. Tôi rất buồn khi hay tin bà ấy qua đời".

'Biểu tượng gợi cảm' đầu tiên của Hong Kong qua đời - ảnh 2 Vẻ đẹp của bà trong "Phun hỏa nữ lương" gây ấn tượng mạnh với khán giả thập niên 1960-1970.

Trương Trọng Văn sinh năm 1936 tại Hong Kong và gia nhập làng giải trí vào năm 18 tuổi khi tham gia lớp đào tạo diễn viên điện ảnh và được kí hợp đồng với Hãng phim Châu Á sau đó.

Trong sự nghiệp của mình, Trương Trọng Văn góp mặt ở nhiều bộ phim như “Ba chị em gái” năm 1958, “Thiếu nữ Phan Kim Liên” năm 1963, “Tây du ký” năm 1966. Ngoài ra, Trương Trọng Văn còn là một nữ ca sĩ với giọng ca ngọt ngào và những bước nhảy quyến rũ. 

'Biểu tượng gợi cảm' đầu tiên của Hong Kong qua đời - ảnh 3 Năm 1966, bà kết hôn với người chồng hiện tại và sang Mỹ định cư, rời xa làng giải trí

Với vẻ đẹp rực lửa, nóng bỏng, Trương Trọng Văn được coi là "biểu tượng gợi cảm" đầu tiên của màn ảnh Hong Kong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng