Bộ truyện ngắn ba miền. 

TP - Váy ướt quấn vào bắp chân gồm sáng tác của 16 tác giả miền Bắc. Văn đàn miền Trung xuất hiện với tập truyện ngắn Bầu trời rộng rãi. Những cây viết của phương Nam góp mặt bằng Ngày bất tận và ngân dài từ đó.

Các tác phẩm phản ánh cuộc sống của thế hệ trẻ, những gian nan trong cuộc mưu sinh, mất phương hướng khi khẳng định mình, những cuộc tình đa phần thất bại.

Đọc nhiều truyện một lúc, cảm giác hơi dàn trải, có độ nhàm. Nhiều người có ý thức trau chuốt cho ngôn từ, nhưng nhìn chung ít ai tạo được giọng văn riêng.

Về đề tài, ý tưởng cũng vậy. Có vẻ quá chú trọng vào cái tôi đang gào thét, quanh quẩn trong những vụn vặt đời thường, bế tắc trong tình yêu theo cùng một lối, bỏ quên thế giới rộng lớn và phong phú; không có những truyện hồn nhiên, ca ngợi cái đẹp trong trẻo; cũng ít truyện thể hiện tầm nhìn về xã hội, trăn trở với những vấn đề lớn lao.

Tuy vậy, hơn 60 sáng tác của hơn 40 gương mặt cũng cho thấy khá đầy đủ về những cây viết truyện ngắn trẻ hiện nay. NXB Hội Nhà văn và công ty Bách Việt ấn hành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá