Bộ VH-TT-DL mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra Hà Nội làm việc vụ 'khoá môi'

Đại diện Công ty Tiếng Hát Việt của Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết Bộ VH-TT-DL cũng đã mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra Hà Nội để tìm hiểu thêm sự việc. Hôm qua, 14-11, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có mặt tại Hà Nội theo thư mời này.

Bộ VH-TT-DL mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra Hà Nội làm việc vụ 'khoá môi'

Ông Võ Trọng Nam (Phó Giám đốc Sở VH-TT-DLTPHCM) cho biết Sở VH-TT-DL TPHCM đã có buổi làm việc với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu ca sĩ này tường trình về sự việc.

Hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến phòng tranh tra của sở để xử phạt theo luật định. Ông Nam cho biết, theo quy định, mức phạt dành cho hành vi này của Đàm Vĩnh Hưng có thể nằm ở mức 2 triệu đến 5 triệu đồng.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn thuộc Bộ VH-TT-DL ngày 12-11 đã chính thức có văn bản gửi Sở VH-TT-DL TPHCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hôn nhà sư tại một đêm nhạc từ thiện ngày 4-11. Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động chiều 13-11, ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Trưởng Phòng quản lý biểu diễn, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng “đó là hành vi phản cảm cần bị xử lý nghiêm”.

Trong đêm ca nhạc gây quỹ giúp đỡ Tuấn Anh sang Mỹ phẫu thuật ngày 4-11, Đàm Vĩnh Hưng đã đấu giá một chai rượu quý được giới thiệu chỉ có 4 chai tại Việt Nam, mức đấu giá khởi điểm là 20 triệu đồng. Ngay sau đó đã có hai nhà sư là đại đức Thích Pháp Định (Thiền viện Phước Sơn - Đồng Nai) cùng đại đức Thích Giác Ân (Chùa Quan Âm - Đồng Tháp) quyết định mua chai rượu quý với giá 55 triệu đồng.                          

Khi bước lên sân khấu, hai nhà sư đã yêu cầu nam ca sĩ này thực hiện lời hứa “tặng kèm” người mua rượu một “nụ hôn” như lời rao trước lúc đấu giá. Trước đề nghị của nhà sư, Đàm Vĩnh Hưng đã không ngần ngại tặng họ nụ hôn để bày tỏ sự biết ơn. Ngay lập tức, nụ hôn "gây sốc" này đã lan tràn trên các diễn đàn, trở thành đề tài tranh cãi của cư dân mạng. Làn sóng phản đối hành động của Đàm Vĩnh Hưng và hai nhà sư lan truyền rất mạnh trên các trang báo. Sau thời gian im lặng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã quyết định viết một lá thư xin lỗi công chúng và các tăng ni, Phật tử.

Theo NLĐ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá