Bông sen vàng 'Em chưa 18' tranh Cánh diều 2017

TPO - Ban tổ chức giải Cánh diều 2017 công bố 55 tác phẩm dự Cánh diều 2017, trong đó 13 phim điện ảnh tranh giải trong đó có Bông sen vàng Liên hoan phim Việt Nam 2017-Em chưa 18 tham gia.

Em chưa 18, phim giành Bông sen vàng tham gia tranh Cánh diều vàng
Em chưa 18, phim giành Bông sen vàng tham gia tranh Cánh diều vàng

Tiêu chí giải Cánh diều năm nay: Đề cao tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả xã hội tích cực”.

Danh sách 13 phim điện ảnh dự Cánh diều 2017: Bạn gái tôi là sếp, Giấc mơ Mỹ, Em chưa 18, Mẹ chồng, Cô gái đến từ hôm qua, Ở đây có nắng, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, Sắc đẹp ngàn cân, Ngày mai Mai cưới, Đảo của dân ngụ cư, Cô Ba Sài Gòn, Yêu đi đừng sợ, Dạ cổ Hoài Lang.

Bông sen vàng 'Em chưa 18' tranh Cánh diều 2017 - ảnh 1 BTC nới lỏng với các phim Việt hoá

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, BTC chấp nhận phim Việt hóa kịch bản hoặc phim nước ngoài, tuy nhiên sẽ không được xét trao giải Cánh diều vàng, Cánh diều bạc và Bằng khen. Riêng giải Cánh diều vàng trao cho cá nhân là người Việt (người Việt mang quốc tịch nước ngoài và người nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam) tham gia thực hiện các phim có chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu thuộc Việt Nam sản xuất.

Một số phim Việt hóa có tên trong danh  sách tranh giải như Yêu đi đừng sợ, Sắc đẹp ngàn cân, Người phán xửĐạo diễn Lê Hồng Chương, Phó Chủ tịch Hội điện ảnh Việt Nam giải thích thêm sở dĩ cho phim remake tham gia vì xu hướng hiện nay ngày càng nhiều phim làm lại, Việt hoá kịch bản nước ngoài. “Rõ ràng phim xuất sắc có sự đóng góp xứng đáng của Việt hóa kịch bản,  công sức của nghệ sĩ Việt nên cần được ghi nhận”, ông Chương nói. Ngoài ra, năm nay có thêm hai giải Quay phim cho tài liệu khoa học và Họa sỹ chính của phim hoạt hình.

Bông sen vàng 'Em chưa 18' tranh Cánh diều 2017 - ảnh 2 Người phán xử tranh giải ở hạng mục phim truyền hình

Hội đồng giám khảo 6 ban: BGK phim truyện truyền hình, điện ảnh, phim tài liệu và khoa học, phim hoạt hình, phim ngắn, công trình nghiên cứu, lý luận và phê bình. BGK phim truyền hình làm việc từ ba tháng nay để xem hàng trăm tập phim.

Lễ trao giải năm nay diễn ra tại Nhà hát lớn, trực tiếp trên VTV2 vào 20h tối 15/4, đạo diễn NSƯT Trịnh Lê Văn đảm trách. Bà Đoàn Thúy Phương, TGĐ cty Vietart-đơn vị phối hợp tổ chức giải Cánh diều 2017- cho biết mặc dù lễ trao giải hướng tới tôn vinh điện ảnh, không phải chương trình biểu diễn tuy nhiên vẫn có những ca sỹ có đông đảo người hâm mộ hát tại lễ trao giải: Tùng Dương, Khánh Linh, Vũ Cát Tường, Đông Nhi.

Vàng là vàng nào?

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc có nhất thiết trao Cánh diều Vàng nếu phim không đủ chất lượng, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó Chủ tịch Thường trực Hội điện ảnh Việt Nam cho rằng, với tính chất giải thưởng hội nghề nghiệp, BTC muốn động viên các nghệ sỹ. "Hơn nữa đây là giải vàng của năm đấy, không phải so với các năm khác, nhiều khi cũng so bó đũa chọn cột cờ. Vàng cũng có nhiều loại", bà Ngát nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá