Bóng tối 'Sau ánh hào quang...'

TP - Sau ánh hào quang là show diễn của nghệ sỹ kể về chuyện riêng tư, đáng quên đi như ghen tuông, đánh đập nhau hay quan hệ lăng nhăng, lừa tình... Thế nhưng, mới đây show truyền hình thực tế này vấp phải phản ứng quyết liệt của những người trong cuộc vì đời tư của họ bị “xới tung”.

Trấn Thành và Lê Giang trong chương trình Sau ánh hào quang.
Trấn Thành và Lê Giang trong chương trình Sau ánh hào quang.

Chương trình Sau ánh hào quang do Trấn Thành làm MC. Nghe từ Sau ánh hào quang người ta thường nghĩ tới chương trình sẽ khai thác góc khuất phía sau những thành công của người nghệ sỹ. Đó có thể là câu chuyện về khó khăn vất vả, nỗ lực và sự cố gắng để vươn lên tỏa ánh hào quang. Nhưng với Sau ánh hào quang do Đông Tây Promotion sản xuất thì không phải như vậy, nó chỉ là những show diễn của những nghệ sỹ kể lể về chuyện mang tính riêng tư đáng quên đi như ghen tuông, đánh đập nhau hay là lừa dối tình cảm...

Từ chuyện ca sỹ Xuân Lan phải cưới anh chồng bị đồng tính cho tới ca sỹ Thủy Tiên từng bị một nam ca sỹ nổi tiếng khác đeo đuổi tới khi cưới cầu thủ Công Vinh; đến chuyện Cát Phượng li dị chồng chỉ sau 7 ngày cưới, Lê Giang bị chồng cũ bạo hành... Việc kể lể bi ai cuộc đời nghệ sỹ còn được góp phần làm cho câu chuyện thêm “đậm đà hương vị” hơn bởi MC Trấn Thành khi gợi ý, mổ xẻ để cho nghệ sỹ đào sâu hơn câu chuyện này mà lẽ ra phải có điểm dừng. Đỉnh điểm của chương trình là sau câu chuyện của nghệ sỹ Lê Giang về người chồng cũ là Duy Phương thường xuyên đánh đập hành hạ tới mức cô phải li dị. Sau khi chương trình phát sóng, Duy Phương đã liên hệ với luật sư để khởi kiện Lê Giang hành vi phỉ báng. Duy Phương cho rằng uy tín, danh dự và công việc của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì chương trình.

Nhưng chỉ có Duy Phương kêu cứu, còn nhiều nạn nhân của Sau ánh hào quang như gia đình, con cái, người thân của các sao cũng bị kể lể, nói xấu thì sao? Thậm chí những câu chuyện tình, những điều thầm kín tưởng như “sống để dạ chết mang theo” cũng bị phơi bày trước mắt khán giả, họ sẽ phải đối mặt với cuộc sống thế nào? Hạnh phúc gia đình liệu có bị ảnh hưởng bởi những chuyện như thế hay không?

Có người nêu vấn đề mức độ chân thực, bản chất câu chuyện quá khứ mà nghệ sĩ công khai trước hàng triệu khán giả có đúng hay không và BTC chương trình đã kiểm chứng hay chưa? Hay là chỉ có thông tin duy nhất từ lời kể của nghệ sỹ. Duy Phương bức xúc: “Câu chuyện Lê Giang kể chỉ là một chiều, lẽ ra trước khi phát sóng người ta tìm đến tôi, hỏi xem câu chuyện có đúng như thế hay không? Đằng này người ta cứ phát sóng tuồn tuột, coi như chuyện tôi gây ra là sự thật để câu khách. Họ đã biến tôi thành kẻ ác, thành kẻ khốn nạn thì hỏi tôi sẽ sống như thế nào?”.

Sau ánh hào quang phát sóng hằng tuần vào 21h vào các tối thứ 2 từ ngày 2/10 trên kênh HTV7 của Đài truyền hình TPHCM.

Trao đổi với chúng tôi, nhiều nghệ sỹ cho rằng một chương trình giải trí kiểu như Sau ánh hào quang không nên tồn tại. Ca sĩ Ngọc Ánh bày tỏ: “Chẳng hiểu sao HTV lại có thể cho phát sóng một chương trình tào lao như thế này. Xoáy vào nỗi đau quá khứ, vô bổ, thiếu tính giáo dục và thông tin một chiều để câu viu nhưng lại làm hại bao người khác”. Đồng quan điểm, diễn viên Kim Tuyến thẳng thắn: “Tôi không ủng hộ việc một chương trình khai thác những tổn thương trong quá khứ của nghệ sĩ trước khán giả”.

Còn về phía đơn vị sản xuất, tuy từ chối trả lời các câu hỏi nhưng đã có động thái gỡ tập 10 của chương trình Sau ánh hào quang (Tập  phát sóng nghệ sỹ Lê Giang) khỏi các kênh trực tuyến. Về phía cấp quản lý, bà Thanh Thúy- Phó Giám đốc sở Văn hóa- Thể thao TPHCM cho biết sở đang xem xét chương trình này và sẽ có công văn trả lời cụ thể.

“Chương trình chỉ làm nửa vời, một chiều là không nên. Bởi quá khứ đã qua hãy để cho nó ngủ yên, đưa nghệ sĩ lên sóng, moi quá khứ không đẹp để làm đau đớn người khác thì có hay ho gì đâu? Một chương trình làm tổn thương người lớn tuổi để kiếm tiền thì nên gọi đó là gì?”

 Độc giả Nguyên Vũ nhận xét

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá