BTV có giọng đọc huyền thoại, được cho là ‘Hoa hậu đài HTV’ là ai?

TPO - NSND Hồng Vân hài hước tỏ ra không dám đứng cạnh khi phát thanh viên Thuý Hoa xuất hiện trên sân khấu của chương trình “Ký ức vui vẻ” lên sóng tối 8/9.

Sự xuất hiện của cựu phát thanh viên Thuý Hoa tại chương trình “Ký ức vui vẻ” khiến các khách mời cũng như khán giả trong trường quay hết sức bất ngờ và trào dâng cảm xúc. Trong kí ức của NSND Hồng Vân, phát thanh viên Thuý Hoa là “Hoa hậu đài HTV”. “Chị từng là MC cuộc thi “Khoẻ đẹp- Thời trang- Thể thao” và chị khi ấy đẹp không thua bất cứ thí sinh hoa hậu nào trên sân khấu”- NSND Hồng Vân tiết lộ.

Bên cạnh đó, NSND Hồng Vân ngại ngùng thổ lộ không dám đứng cạnh phát thanh viên Thuý Hoa vì chị vẫn quá đẹp trong khi cô không còn giữ được vóc dáng như xưa.

BTV có giọng đọc huyền thoại, được cho là ‘Hoa hậu đài HTV’ là ai? - ảnh 1

Phân trần về danh xưng “Hoa hậu đài HTV”, phát thanh viên Thuý Hoa chia sẻ: “Ở đài truyền hình không có cuộc thi Hoa hậu nào cả. Ở đài rất nhiều người đẹp nhưng có lẽ tôi may mắn được tiếp xúc với khán giả nhiều hơn nên được ưu ái với danh xưng “Hoa hậu đài HTV””.

Cũng tại chương trình “Ký ức vui vẻ”, cựu phát thanh viên Thuý Hoa kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình đó là lần lên sóng trực tiếp khi chỉ có 2 phút để xem kịch bản. Theo lời kể của Thuý Hoa, lần đó một phát thanh viên quên lịch làm việc nên chị bị triệu tập khi đang ăn cơm ở nhà. Sau khi nghe điện thoại bàn, Thuý Hoa tức tốc chạy xe máy tới cơ quan, thậm chí không kịp dừng ở cổng bảo vệ mà chạy thẳng tới chân cầu thang của phòng quay. “Bảo vệ gọi tên tôi rồi chạy theo tới tận chân cầu thang. Tôi tới nơi thì chỉ còn đúng 2 phút xem kịch bản trước giờ lên sóng. Cũng may lần đó trót lọt”- NSƯT Thuý Hoa nhớ lại.

BTV Thúy Hoa sinh năm 1957 tại Hà Nội. Chị từng là phát thanh viên của Đài Tiếng nói Việt Nam nhưng lại nổi danh khi chuyển vào Sài Gòn lập nghiệp và gắn bó với Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. Trong suốt thời gian công tác, chị thuyết minh hàng trăm bộ phim như: “Bao Thanh Thiên”, “Thần điêu đại hiệp”, “Từ Hy Thái Hậu”, “Ước mơ vươn tới một ngôi sao”, “Ngôi sao hiểu lòng tôi”…

Tháng 10/2012, phát thanh viên Thúy Hoa chính thức nghỉ hưu tại HTV sau hơn 26 năm gắn bó với nghề. Sau khi nghỉ hưu, NSƯT Thúy Hoa hoàn toàn tập trung vào kinh doanh riêng. Được biết con gái của NSƯT Thúy Hoa chính là ca sĩ - MC Nguyệt Ánh.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của cựu phát thanh viên Thuý Hoa- ‘Hoa hậu đài HTV’ một thời:

BTV có giọng đọc huyền thoại, được cho là ‘Hoa hậu đài HTV’ là ai? - ảnh 2  
BTV có giọng đọc huyền thoại, được cho là ‘Hoa hậu đài HTV’ là ai? - ảnh 3 NSND Hồng Vân từng rất ấn tượng với mái tóc bồng, xoăn tự nhiên của cựu phát thanh viên Thuý Hoa.
BTV có giọng đọc huyền thoại, được cho là ‘Hoa hậu đài HTV’ là ai? - ảnh 4  
BTV có giọng đọc huyền thoại, được cho là ‘Hoa hậu đài HTV’ là ai? - ảnh 5 Phát thanh viên Thúy Hoa được phong NSƯT vào ngày 30/4/2012.
BTV có giọng đọc huyền thoại, được cho là ‘Hoa hậu đài HTV’ là ai? - ảnh 6 Dù đã 62 tuổi nhưng nhan sắc của cựu phát thanh viên Thuý Hoa khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá trẻ, đẹp.
BTV có giọng đọc huyền thoại, được cho là ‘Hoa hậu đài HTV’ là ai? - ảnh 7 NSƯT Thuý Hoa và con gái Nguyệt Ánh.
BTV có giọng đọc huyền thoại, được cho là ‘Hoa hậu đài HTV’ là ai? - ảnh 8 Thuý Hoa được mệnh danh là "mỹ nhân không tuổi".
BTV có giọng đọc huyền thoại, được cho là ‘Hoa hậu đài HTV’ là ai? - ảnh 9  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng