BTV Hoài Anh: 'Tôi xót xa khi con đi học về không thấy mẹ'

BTV Hoài Anh không muốn nhắc quá nhiều đến công việc hay cuộc sống riêng tư, nhưng cứ nói đến con, như bao nhiêu bà mẹ bình thường khác, nữ BTV xinh đẹp không giấu được cảm xúc.

 BTV Hoài Anh: 'Tôi xót xa khi con đi học về không thấy mẹ' - ảnh 1

Cũng giống như những nhân sự "hot" của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), BTV Hoài Anh chọn cách trả lời trực diện những việc mà chị đang theo đuổi hơn là chuyện đời tư.

Sau chương trình nghệ thuật từ thiện "Qui e ora - Trái tim cho em được tổ chức vào ngày 22/9, nữ BTV xinh đẹp đã có buổi trò chuyện ngắn với PV.

Đau đáu ước mong giúp đỡ trẻ bất hạnh

Sau đêm trình diễn thời trang từ thiện "QI E ORA - Trái tim cho em" được rất nhiều người quan tâm, cảm xúc của chị như thế nào?

Lâng lâng và thú vị. Thú vị vì không chỉ mình tôi mà các đồng nghiệp thân quen hàng ngày hôm nay trông cũng thật lạ và xinh đẹp. Bên cạnh đó là cảm xúc hồi hộp chờ đợi để biết được số tiền quyên góp được cho các em bé của chúng tôi là bao nhiêu.

Vì sao, Hoài Anh lại thích tham gia các chương trình từ thiện dành cho trẻ em?

Hoài Anh có một suy nghĩ đau đáu: Làm sao có thể góp phần nhỏ bé của mình kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp cho những hoàn cảnh kém may mắn, mà cụ thể ở đây là các em bé mắc bệnh tim bẩm sinh. Bởi dù có cố gắng thật nhiều, tôi hiểu rằng sức lực nhỏ bé của mình không đủ để có thể đi đến khắp mọi nơi, gặp được tất cả các mạnh thường quân để kêu gọi sự giúp đỡ của họ.

Nhưng tôi tin và luôn biết rằng vẫn có rất nhiều những tấm lòng đang ở khắp mọi nơi, sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Điều quan trọng là thông tin cần đến được đúng người.

Vì vậy tôi luôn trăn trở làm sao để bằng công việc, tiếng nói của mình, bằng các phương tiện truyền thông mà ngày nay đã vô cùng nhanh chóng và hiện đại, tôi có thể kết nối được những mạnh thường quân với những trường hợp kém may mắn cần được hỗ trợ.

BTV Hoài Anh: 'Tôi xót xa khi con đi học về không thấy mẹ' - ảnh 2 Người đẹp tự tin khoe dáng cùng các đồng nghiệp.
Được biết, đã lâu rồi chị chưa sải bước trên sàn diễn thời trang, chắc hẳn chị gặp phải những giây phút bối rối?

Thực ra, thời sinh viên tôi cũng có tham gia nhóm người mẫu Hoa học đường của báo Mực Tím, đi diễn một số show thời trang, còn hát múa thì biểu diễn từ thời còn nhỏ xíu cho đến tận sau này nên không quá bỡ ngỡ với sân khấu. Bỡ ngỡ thì không, nhưng sự cố nhỏ thì có.

Tôi đã bị tuột gót giày trong buổi trình diễn hôm ấy, dù rằng tôi đã thử nó rất kỹ và tập đi lại với nó nhiều lần.. Vì vậy màn trình diễn chưa thực sự như mong muốn của bản thân! Lẽ ra tôi sẽ diễn “ngầu” hơn nữa kia, nhưng do bị chi phối và phải xử lý sự cố nên mặt vẫn bị hiền (cười).

Và một điều tôi rút ra, đó là không có việc gì là dễ dàng, càng không có việc gì để có thể chủ quan. Cũng là bước đi, nhưng một bước đi của chúng ta ở đời thường sẽ khác hẳn trên sân khấu. Và nếu có chi tiết nào đó không ổn, dù rất nhỏ, thì nó sẽ trở thành sự bất ổn rất lớn trên sân khấu.

Sân khấu ở đây không chỉ mang ý nghĩa là sân khấu. Nó có thể là một cuộc thi, một buổi thuyết trình, bảo vệ luận án… Có nghĩa là, mọi thứ đều phải được chu toàn trước khi chúng ta “lâm trận”.

"Nếu không phải đi làm tôi luôn cố gắng bên con"

Còn chuyện bản thân của chị thì sao, nhìn chị trên truyền hình lẫn ngoài đời đều vô cùng xinh đẹp và trẻ trung, bí quyết gì giúp chị giữ được nhan sắc như thế?

Tôi chẳng có bí quyết gì ghê gớm đâu. Có lẽ cách trang điểm, trang phục và để kiểu tóc phù hợp sẽ giúp chúng ta trẻ hơn. Quan trọng nhất là bản thân mình phải hiểu được gương mặt và vóc dáng của mình, đâu là điểm mạnh để tôn lên, đâu là nhược điểm để che đi. Không nên cứ thấy cách trang điểm, mặc đồ của người khác đẹp là nghĩ mình làm giống như thế cũng đẹp.

Ngoài thời gian cho công việc và gia đình, chị dành bao nhiêu thời gian cho bản thân?

Thực ra, thời gian dành cho gia đình, cho con cũng chính là dành cho bản thân rồi. Tôi hay phải đi làm vào buổi tối, giờ mà con gái đã đi học về. Việc vắng mặt mình những buổi tối luôn khiến tôi nóng ruột, xót xa, thương con đi học về không có mẹ. Vì vậy, nếu không phải đi làm tôi luôn cố gắng bên con. Những việc mua sắm luôn rất tranh thủ chứ không la cà được nhiều.

BTV Hoài Anh: 'Tôi xót xa khi con đi học về không thấy mẹ' - ảnh 3 "Việc vắng mặt mình những buổi tối luôn khiến tôi nóng ruột, xót xa, thương con đi học về không có mẹ", Hoài Anh chia sẻ về thời gian cho con gái.
Thông điệp chị muốn nhắn gửi đến phụ nữ hiện đại về cuộc sống hạnh phúc?

Với người phụ nữ hiện đại ngày nay, tôi nghĩ hạnh phúc không còn mang ý nghĩa là mình có được một nơi dựa dẫm, bao bọc. Hạnh phúc của người phụ nữ hiện đại là khi được độc lập, được học, được làm những điều mình thích, mình say mê.

Một người chồng biết tạo điều kiện để vợ mình học tập, thực hiện được những ước mơ trong sự nghiệp, chính là người chồng biết tôn trọng giá trị đích thực của vợ, và cũng sẽ là người biết sẻ chia việc nhà, gánh vác chung những nặng nhọc, để vợ mình vươn tới thành công.

Xin cảm ơn BTV Hoài Anh về cuộc trò chuyện!

Theo Gia đình xã hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá