BTV Kim Tiến sau 16 năm rời VTV giờ thế nào?

TPO - "Giọng đọc huyền thoại" Kim Tiến đã rời VTV được 16 năm. Mới đây, nhân dịp Đài Truyền hình Việt Nam tròn 48 tuổi, NSƯT Kim Tiến đã chia sẻ hình ảnh và những kỷ niệm khi lần đầu tiên được Đài cho xuất ngoại sang Đài Truyền hình Budapest - Hungary dẫn chương trình.
BTV Kim Tiến sau 16 năm rời VTV giờ thế nào?	 - ảnh 1 “7/9/2018, sinh nhật truyền hình Quốc gia Việt Nam 48 tuổi, cũng là cái cớ để liếc mắt nhanh về những khoảnh khắc 38 năm (1980) và 33 năm (1985) về trước. Lần đầu tiên được Truyền hình Việt Nam cho xuất ngoại sang Đài Truyền hình Budapest dẫn cùng bạn dẫn nước sở tại chương trình riêng về Việt Nam dài 5 tiếng đồng hồ. Nội dung kịch bản đầy đủ các chuyên mục, mở đầu là phim hoạt hình thiếu nhi của Việt Nam rồi phim tài liệu (một vài nét về đời sống văn hóa Việt) và kết thúc là một bộ phim truyện Việt Nam, tất cả đều lồng tiếng Hungary.
BTV Kim Tiến sau 16 năm rời VTV giờ thế nào?	 - ảnh 2 Năm 1980, Hà Nội lúc đó còn ăn cơm độn sắn và hạt bo bo, truyền hình quốc gia mới 10 tuổi, vừa mới có băng từ tính để ghi hình và chưa có kiểu người dẫn chương trình phải tự viết lời dẫn của mình như bây giờ. Ấy thế mà mới lần đầu chân ướt chân ráo vừa xuống sân bay Budapest, họ đã đưa thẳng về Đài Truyền hình làm việc ngay. Họ cần mình hoàn tất phần của mình trong kịch bản để họ còn dịch sang tiếng Hungary rồi mới cho về khách sạn nghỉ để sáng hôm sau ghi hình.
BTV Kim Tiến sau 16 năm rời VTV giờ thế nào?	 - ảnh 3 Vẫn cái tính “sĩ diện” không muốn để “người ta cười” thế là từ bắt đầu chạy chương trình cho đến hết, chỉ một lượt không phải làm lại. Cả hai lần làm chương trình ở Hungary năm 1980, 1985 cái tính “sĩ” ấy cứ nổi lên thế là lại chỉ ghi hình một lượt là xong. Trời thương cô gái Việt quê mùa ăn cơm độn mà đi làm truyền hình ở Âu Châu”- nghệ sĩ Kim Tiến chia sẻ.
BTV Kim Tiến sau 16 năm rời VTV giờ thế nào?	 - ảnh 4 Được biết, trước khi trở thành một Phát thanh viên nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam, NSƯT Kim Tiến từng là một diễn viên múa.
BTV Kim Tiến sau 16 năm rời VTV giờ thế nào?	 - ảnh 5 “Ít người tin rằng tôi cũng phải “quá tam ba bận” mới chinh phục được “giấc mơ nói”. Năm 1970, khi thi tuyển PTV cho đài Tiếng nói Việt Nam tôi trượt. Rồi năm 1971, thi vào Đài truyền hình Trung ương lại trượt tiếp. Mãi năm 1975, sau khi về công tác tại đội múa của Đài truyền hình Trung ương thì giấc mơ làm PTV mới thành hiện thực đấy”- NSƯT Kim Tiến tâm sự.
BTV Kim Tiến sau 16 năm rời VTV giờ thế nào?	 - ảnh 6 Thời điểm đó, nhiệm vụ của nghệ sĩ Kim Tiến là “chào hết” trong các chương trình. “Các bạn thân mến, buổi truyền hình của Đài THVN phát đi từ Hà Nội, Thủ đô nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đến đây là hết. Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến xây dựng, đóng góp của các bạn để chương trình tốt lên. Xin chân thành cảm ơn các bạn, hẹn các bạn vào buổi sau!”.
BTV Kim Tiến sau 16 năm rời VTV giờ thế nào?	 - ảnh 7 Năm 2001, NSƯT Kim Tiến thôi làm phát thanh viên bản tin Thời sự và chuyển sang làm việc tại ban chương trình, lên hình ở chương trình Hộp thư Truyền hình trên VTV1.
BTV Kim Tiến sau 16 năm rời VTV giờ thế nào?	 - ảnh 8 Năm 2002 bà nghỉ hưu nhưng vẫn mở lớp dạy phát thanh, biên tập cho các học viên trẻ.
BTV Kim Tiến sau 16 năm rời VTV giờ thế nào?	 - ảnh 9 Sau 43 năm, từ kể ngày đầu lên sóng VTV đầu tiên, nghệ sĩ Kim Tiến vẫn ghi dấu ấn khó quên trong lòng khán giả và bà được mệnh danh là “giọng đọc huyền thoại”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá