Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập

TPO - Sau 21 năm thăng trầm, tối 26/3, nhóm nhạc rock Bức Tường cùng các fan đã bồi hồi tổ chức buổi tiệc sinh nhật đầu tiên vắng bóng anh cả Trần Lập – người vừa ra đi vì bệnh ung thư cách đây không lâu.

Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập

 

Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 1 Tối 26/3, các thành viên của Bức Tường đã tổ chức buổi lễ kỉ niệm 21 năm ngày thành lập ban nhạc tại sân trước nhà hát Âu Cơ (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội).

Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 2
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 3 Hơn cả một buổi sinh nhật, đây cũng là buổi biểu diễn tưởng niệm rocker tài hoa bạc mệnh Trần Lập.
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 4 Đông đảo fan và bạn bè thân thiết của Bức Tường đã mang nến cùng những kỉ vật gắn bó với ban nhạc đến tham dự buổi lễ đặc biệt này.
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 5
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 6 Trong phần đầu tiên – tưởng niệm rocker Trần Lập, thành viên Trần Nhất Hoàng của Bức Tường đã chia sẻ: “Tháng 3 là một tháng vô cùng đặc biệt với ban nhạc Bức Tường. Bởi đó là tháng sinh nhật của Bức Tường, của guitarist Trần Tuấn Hùng và cũng đồng thời là một tháng nhiều cảm xúc."
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 7 Chúng ta ở đây để cùng hát, cùng nhớ lại chặng đường 21 năm của Bức Tường và cùng thắp nến để nhớ đến anh – nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập vì tôi tin rằng anh đang ở đâu đó quanh đây với chúng ta, ngắm nhìn chúng ta.”
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 8
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 9 Không khí trở nên sôi động hơn hẳn khi những ca khúc quen thuộc của nhóm Bức Tường vang lên.
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 10 Người hâm mộ được thưởng thức các ca khúc nổi tiếng của nhóm từ khi mới thành lập đến nay, ừ “Tâm hồn của đá”, “Bông hồng thuỷ tinh” đến “Người đàn bà hoá đá”, “Hoa ban trắng”, “Những chuyến đi dài”…
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 11 Các thành viên của ban nhạc cũng đã trang trọng để trống một chiếc micro giữa sân khấu để nhớ đến anh cả Trần Lập.
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 12 Buổi lễ còn có sự tham dự của chị Mai Hoa – vợ cố nhạc sĩ Trần Lập cùng hai con. Khi ca khúc “Tiếng gọi” vang lên, chị Mai Hoa đã không kìm được cảm xúc. Nhưng được bạn bè và hai con động viên, chị nhanh chóng bình tâm trở lại và nở nụ cười khi nghe lại những ca từ quen thuộc: “Em kề vai tôi ngồi bên thềm…”
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 13 Không khí tràn ngập chất rock với những fan cuồng nhiệt không ngần ngại hát theo.
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 14
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 15
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 16
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 17 Buổi lễ không chỉ có sự góp mặt của các fan trẻ tuổi, các fan đứng tuổi hâm mộ Bức Tường từ thời sinh viên mà còn có cả những fan nhí được bố mẹ đưa đi cùng.
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 18
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 19 Các fan ghi lại những dòng nhắn gửi dành cho ban nhạc...
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 20 ... và dành cho Trần Lập.
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 21 Dù các fan có muốn được "Rock xuyên màn đêm" nhưng buổi lễ vẫn buộc phải kết thúc trong sự tiếc nuối.
Bức Tường và sinh nhật đầu tiên vắng thủ lĩnh Trần Lập - ảnh 22 Và dù Trần Lập đã ra đi nhưng tâm hồn của anh, chất rock của anh vẫn sẽ là ngọn lửa cháy mãi trong lòng người hâm mộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng