Bước Nhảy Hoàn Vũ: Thí sinh đuối ý tưởng

TPO - Hầu hết các ý tưởng bài nhảy trong liveshow thứ 7 diễn ra tối 20-5 được thể hiện vụn vặt, không mạch lạc khiến cho nhiều thí sinh mất phong độ và không thể bứt phá.

Bước Nhảy Hoàn Vũ: Thí sinh đuối ý tưởng

Vân Trang nói lời chia tay Bước nhảy hoàn vũ khi có bài nhảy hip-hop không thành công
Vân Trang nói lời chia tay Bước nhảy hoàn vũ khi có bài nhảy hip-hop không thành công.

Trong phiên bản Bước nhảy hoàn vũ của các nước, đêm thi freestyle là một thời điểm rất quan trọng để các thí sinh có thể chứng minh được thế mạnh của mình và tạo bứt phá, thậm chí là lội ngược dòng ngoạn mục.

Được tự do thể hiện thế mạnh và các ý tưởng bài nhảy của mình, nhưng dường như các thí sinh của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ đang đuối dần các ý tưởng cho bài nhảy của mình, nhiều người quá ôm đồm và "ham" thể hiện quá nhiều điệu trong một bài nhảy khiến giám khảo và khán giả bị rối.

Người duy nhất có phần thể hiện bứt phá, gây bất ngờ cho giám khảo và khán giả đó là chị Chanh với ý tưởng lạ nhưng hết sức tuyệt vời khi kết hợp giữa điệu slow foxtrot trên nền nhạc dân ca quan họ trong bài Ngồi tựa sông Đào.

Diện áo tứ thân, đeo nón quai thao hết sức dịu dàng, chị Chanh cất lời hát những giai điệu dân ca quen thuộc nhưng khiến giám khảo và khán giả cảm thấy hơi sốt ruột vì "câu giờ" hơi dài.

Phương Thanh với bài nhảy
Phương Thanh với bài nhảy "quái" đưa dân ca quan họ vào điệu slow foxtrot.

Với trang phục và giai điệu bài hát như thế, mọi người đều bị "đánh lừa" rằng Phương Thanh sẽ nhảy dân gian nhưng tất cả đều "ngã ngửa" khi Phương Thanh cùng bạn diễn thể hiện những động tác của điệu slow foxtrot "nuột nà" một cách ngỡ ngàng cùng những nhịp phách quen thuộc của giai điệu dân ca.

Sự thông minh, tếu táo và ý tưởng lạ lùng của chị Chanh đã thực sự khiến khán giả cảm thấy bỡ ngỡ nhưng thực sự "đã" và thỏa mãn.

Giám khảo Khánh Thi thốt lên: "Đưa dân ca quan họ vào điệu Slow Foxtrot thì tôi cũng phải bái phục chị".

Giám khảo Trần Ly Ly lại băn khoăn: "Tôi phân vân lắm, tôi phân vân không biết nên cho chị điểm về nhảy hay điểm về ý tưởng. Hôm nay chị duyên dáng nhất từ đầu đến giờ". Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - giám khảo mới của Bước Nhảy Hoàn Vũ bày tỏ chương trình này có tính nhân văn rất lớn khi anh được chứng kiến các đồng nghiệp của mình vượt qua bản thân mình và tiến bộ mỗi ngày.

Với bài nhảy xuất sắc này, chị Chanh đã vô cùng sung sướng khi nhận về 2 điểm 10 và được tổng 38 điểm. Thậm chí đến phần chấm điểm của Chí Anh, Phương Thanh nói vào mic rằng "Phương Thanh chỉ cần điểm 9 thôi", nhưng vẫn được kiện tướng dancesport khó tính ưu ái tặng cho điểm 10.

Nếu như Phương Thanh có sự bứt phá ngoạn mục thì các thí sinh còn lại của cuộc thi dường như đang đuối dần các ý tưởng và rơi vào trạng thái rối rắm, gượng ép khiến họ bị đánh mất phong độ.

Minh Hằng tối qua thử sức với múa đương đại và cùng bạn nhảy của mình đã có một tiết mục được dàn dựng hết sức công phu và nhận 36 điểm. Chưa từng nghĩ mình sẽ nhảy được những bước nhảy hết sức phóng khoáng và đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó của múa đương đại nhưng Minh Hằng quyết tâm thử sức mình.

Minh Hằng thử sức với múa đương đại
Minh Hằng thử sức với múa đương đại.

Với những bước nhảy đẹp, Minh Hằng được nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đánh giá có "bước chân chuyên nghiệp như một người được đào tạo múa bài bản", và đồng quan điểm với anh biên đạo múa Trần Ly Ly cho rằng Minh Hằng "gần đạt được trình độ diễn viên múa thực sự".

Tuy nhiên, các vị giám khảo cũng nhìn thấy trong tiết mục của Minh Hằng sự rối rắm và chưa mạch lạc trong ý tưởng. Giám khảo Khánh Thi còn nhận thấy Minh Hằng dùng sức quá nhiều trong điệu nhảy này, không có sự nới lỏng khiến người xem có cảm giác bị mệt!

Minh Quân, Anh Thư và Trương Nam Thành cùng nhận số điểm khá thấp 34 do chưa thực sự bứt phá trong bài nhảy của mình.

Minh Quân nổi tiếng là một người có rất nhiều ý tưởng độc đáo cho các tiết mục của mình nhưng hôm qua anh đã khiến giám khảo và khán giả thất vọng. Chọn ý tưởng là một cặp đôi quý tộc có thể nhảy được các điệu nhảy Latinh như Chachacha, Rumba... Minh Quân đã quá "tham" trong việc thể hiện nhiều điệu nhảy khiến cho bài nhảy của anh bị rối.

Có lẽ chàng ca sĩ điển trai là người nhận nhiều lời chê nhất của giám khảo tối qua. Khánh Thi nhận xét Minh Quân nhảy chưa đúng điệu Chachacha, thực hiện các động tác bê, đỡ hỏng, kết bài bị cụt khiến người xem bị "lơ lửng". Giám khảo Trần Ly Ly thì cho rằng bài nhảy của Minh Quân bị vụn vặt, kết cấu rời rạc, thay đổi tiết tấu liên tục nhưng lại không có sự dẫn dắt khiến người xem bị rối.

Anh Thư cũng chọn múa đương đại để thử sức trong bài nhảy freestyle tối qua và chọn hình tượng của Hồ Ngọc Hà để thể hiện ý tưởng "hào quang, nhan sắc cũng chỉ là nhất thời và khi rũ bỏ những thứ đó, những gì còn lại là sự chân thật và con người thực của các người đẹp".

Tuy nhiên sai lầm của Anh Thư đó là đã chọn bài hát với giai điệu tango Em vẫn muốn yêu anh của Hà Hồ để sử dụng cho bài múa đương đại. Điểm cộng cho tiết mục của Anh Thư đó là phần đầu rất sáng tạo và ấn tượng khi sử dụng trang phục phát quang trong bóng đêm.

Mặc dù các giám khảo tranh cãi rất kịch liệt về việc tiết mục của Anh Thư hay hay lạ nhưng có thể thấy rằng với số điểm 34, tối qua là một đêm diễn không thành công của người mẫu xinh đẹp.

Trương Nam Thành tối qua đánh rơi phong độ khi chọn một bài nhảy "quá dễ" so với trình độ của anh đó là điệu dân gian Bulgary. Với mong muốn thể hiện sự giao lưu văn hóa và cũng là món quà để gửi tặng các vũ công Bulgary để họ vơi đi nỗi nhớ nhà sau hơn 3 tháng ở Việt Nam để tham gia Bước nhảy hoàn vũ, bài nhảy của Trương Nam Thành vẫn bị chê là "không có đẳng cấp, nhảy như nhảy lò cò".

Vân Trang chưa thể hiện đúng chất của điệu hip-hop khiến cô phải nói lời chia tay chương trình
Vân Trang chưa thể hiện đúng chất của điệu hip-hop khiến cô phải nói lời chia tay chương trình.

Vân Trang là người mở màn đêm diễn và cô đã rất mạo hiểm khi chọn điệu Hip-hop nhưng việc nhận được số điểm quá thấp và phải nói lời chia tay chương trình không có gì quá khó hiểu khi Vân Trang đã chưa thể hiện được đúng chất của điệu nhảy này.

Giám khảo Chí Anh thậm chí còn dành cho Vân Trang một câu hỏi rất khó chịu rằng: "Các bạn nhảy Hip-hop theo phong cách gì vậy?" và cả 3 giám khảo còn lại đều thống nhất rằng Vân Trang nhảy chưa ra được chất Hip-hop. Tuy nhiên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho rằng Vân Trang quá đẹp để diễn chất ngầu của Hip-hop.

Nhận số điểm thấp nhất đêm diễn và mặc dù đã được khán giả nỗ lực "cứu" nhưng Vân Trang vẫn phải nói lời chia tay Bước nhảy hoàn vũ.

Đêm diễn thứ 8 của Bước Nhảy Hoàn Vũ sẽ được phát sóng vào tối 27-5 tới với chủ đề nhạc kịch.

Duy Nam
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng