Ca sĩ Aslan và câu chuyện âm nhạc bằng tiếng Việt

TPO - Aslan, bây giờ là ca sĩ, nhưng hồi trước là diễn viên hài khá tiếng tăm tại Thổ Nhĩ Kỳ, với tên thật Erdem Aslan, sinh ngày 5/11/1987.

Ca sĩ Aslan và câu chuyện âm nhạc bằng tiếng Việt

> Tôn Yến Tư kiếm 85 triệu USD trong 4 tháng

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Aslan bất ngờ bị một tai nạn khá nghiêm trọng, cận kề cái chết. May mắn qua khỏi, nhưng khi bình phục Aslan không thể theo nghề được nữa.

Chán nản và buồn bã, Aslan bắt đầu suy tính ra nước ngoài lập nghiệp ở một vùng đất mới, để khán giả Thổ quên hẳn mình, và anh cũng đỡ khổ tâm khi gặp lại khán giả. Và tình cờ Aslan đã gặp những doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ làm ăn tại Việt Nam. Anh cũng theo sang Việt Nam. Sau 8 tháng học tiếng Việt và tốt nghiệp ĐH Khoa học, Xã hội và Nhân văn TPHCM, Aslan ra Hà Nội làm phiên dịch và học chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khi Aslan làm giáo viên trợ giảng tại một trường Quốc tế, nhiều học sinh nhận xét Aslan có một giọng hát rất hay và phát âm tiếng Việt rất chuẩn. Bạn bè cũng động viên Aslan thử theo con đường ca hát. Và Aslan bắt đầu đi sâu vào nghiên cứu âm nhạc Việt Nam, nghe nhiều bài hát Việt Nam và làm quen với các ca sĩ.

2 năm trước Aslan và Khánh Phương gặp nhau, Khánh Phương tư vấn và khuyến khích Aslan quyết tâm trở lại với nghệ thuật và nuôi hy vọng trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Aslan đã cùng Khánh Phương thể hiện bài hát đầu tiên với tên gọi Dù tha thứ cũng không xứng đáng và được khán giả đón nhận rất nhiệt tình, bài hát đã đứng thứ hạng cao trên Bảng xếp hạng của các trang web chuyên về âm nhạc. Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Việt Nam đã giúp Aslan tìm nhà tài trợ cho album đầu tay của Aslan.

Album mang tên Câu chuyện của Aslan do Cty A Fang Entertainment của ca sĩ Khánh Phương sản xuất cùng với nhà tài trợ là công ty Vesbo và Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam hỗ trợ thực hiện. Album gồm 7 bài, là sáng tác của các nhạc sĩ trẻ Hoàng Khang, Bảo Thạch, Lâm Chu Bin…

Uy Viễn

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá