Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Ngay tại thời điểm khó khăn, bế tắc tôi đã tìm đến sách

Kết thúc Hành trình đến huyện đảo Côn Sơn - Côn Đảo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, ngày 27/6 đoàn Hành trình từ trái tim cùng Hoa hậu Kỳ Duyên, Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My, Người đẹp Giao Linh và ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh, Khánh Hòa đã có mặt tại đảo Phú Quốc để giao lưu và trao tặng sách cho các cán bộ, chiến sĩ vùng 5 Hải quân.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Ngay tại thời điểm khó khăn, bế tắc tôi đã tìm đến sách

Vùng 5 Hải quân, lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo Tây Nam, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước hiện nay và mai sau. Vì thế, đoàn Hành trình từ trái tim đã trao tặng những cuốn sách quý đổi đời tới các cán bộ, thanh niên, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân nhằm trang bị tri thức, kỹ năng khởi nghiệp, lập nghiệp về kinh tế biển, giúp cho thanh niên vùng biển đảo làm chủ vùng kinh tế chủ quyền của đất nước – đặc biệt là tinh thần chiến binh, tinh thần kỷ luật của các bộ đội, chiến sỹ tại các huyện đảo, xã đảo tiền tiêu của Tổ quốc. 

Trước hành động ý nghĩa này, đại tá Nguyễn Đăng Tiến – chính uỷ Vùng 5 Hải Quân xúc động chia sẻ: “Hơn 10 năm với chương trình ý nghĩa, đoàn Hành trình đã đem trao gửi những tri thức, tình cảm sâu sắc tới nhân dân cả nước, đặc biệt từ vùng cao đến biển đảo. Đặc biệt với cán bộ, chiến sĩ hải quân thì đây sẽ là một hành trang mới, trang bị kiến thức kỹ năng khởi nghiệp, lập nghiệp về kinh tế nói chung, kinh tế biển nói riêng giúp cho thanh niên vùng biển đảo làm chủ kinh tế, chủ quyền của đất nước. Đồng thời cổ vũ động viên các chiến sĩ và nhân dân vùng đảo luôn vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió yên tâm bám biển, phát triển kinh tế, bảo vệ thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Sách là nguồn tri thức vô giá mà mỗi người cần trang bị, tôi rất tâm đắc những cuốn sách mà Trung Nguyên Legend tặng cho chúng tôi”.

Có mặt trong buổi giao lưu tại vùng 5 Hải quân, cũng là lần đầu tham gia Hành trình, ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh cho biết, bố mẹ cô ngày xưa cũng hoạt động ở đoàn văn công nên khi nhận được lời mời cô đã rất hào hứng, hồi hộp. 

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Ngay tại thời điểm khó khăn, bế tắc tôi đã tìm đến sách - ảnh 1  

“Từ ngày Linh đã đi nhiều nơi cùng bố biểu diễn. Lúc đó trong mắt nhìn cô bé mới học lớp 1-2 đã thấy đất nước rất xinh đẹp. Linh được truyền tình yêu với các chiến sĩ và đất nước từ ngày đó. Lần này được quay lại gặp các chiến sĩ với Linh là may mắn. Vì thế, khi đến đây nhiều người hỏi Linh có cảm thấy khó khăn, vất vả? Không. Vượt chặng đường nhiều ý nghĩa để đến được đây nên Linh cảm thấy rất thú vị chứ không khó khăn” – Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ. 

Đánh giá về sự tầm quan trọng của sách và đọc sách, từ kinh nghiệm bản thân, Hoàng Thuỳ Linh tâm sự: “Sách vô cùng quan trọng trong cuộc đời Linh. Vì ngay trong thời điểm khó khăn nhất Linh tìm đến sách. Linh đóng cửa với mọi người nhưng vẫn nghĩ cần một lối thoát trong tư tưởng và đọc sách quan trọng. Đó là chìa khóa mở ra cánh cửa mới. Thời điểm bế tắc Linh đọc sách và ghi nhớ lại những câu nói có khả năng soi sáng con đường. Sau này khi mọi chuyện đã qua, Linh lại đọc lại những điều đó và nhận ra điều đó góp phần quyết định số phận, con đường của cuộc đời mình.

Vì thế, Linh rất mong các chiến sĩ nhận ra sự quan trọng của sách. Bên cạnh rèn luyện tinh thần chiến binh cũng cần có tinh thần khởi nghiệp thì chắc chắn sau này dù có tiếp tục phục vụ quân ngũ hay xuất ngũ các chiến sĩ cũng sẽ có sự đóng góp nhất định cho sự thịnh vượng an ninh, chủ quyền Tổ quốc”.

Trong buổi giao lưu, chiến sĩ Lưu Hồng Trung thuộc Đơn vị Tiểu đoàn 551 đã đưa ra câu hỏi rất ấn tượng: Tại sao lại gọi 5 cuốn sách của Trung Nguyên là Tủ sách Nền tảng đổi đời?

Trả lời cho câu hỏi, Á hậu Hoàng My cho biết: “Ngay từ nhan đề chúng ta đã thấy được phần nào tinh thần của Tủ sách. “Đắc nhân tâm” là cuốn sách ai cũng có thể đọc giúp chúng ta đối nhân xử thế, thu phục lòng người; “Quốc gia khởi nghiệp” dạy chúng ta cần quyết liệt trong mọi tình huống; “Nghĩ giàu làm giàu” và “Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách” cái tên đã nói lên tất cả: Nhìn vào những tấm gương trên thế giới để tự tin hơn, không bao giờ bỏ cuộc. Riêng cuốn “Khuyến học” đây là sách gối đầu giường của người Nhật, cả đất nước đã thay đổi nhờ một cuốn sách. 

5 cuốn sách với 5 quốc gia khác nhau, là những nền tảng, góc nhìn toàn diện, nền tảng vững chắc, ngẫm nghĩ, thấm và thực hành thì sẽ thành công. Về mặt trí tuệ, kiến thức chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ thành công về vật chất. Đọc tới đâu thay đổi tới đó. Nên đó gọi là nền tảng đổi đời”.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Ngay tại thời điểm khó khăn, bế tắc tôi đã tìm đến sách - ảnh 2  

Hoa hậu Tiểu Vy đại diện thế hệ 2000, thật thà chia sẻ: “Từ nhỏ đến lớn Vy rất lười biếng đọc sách. Vì thế thời gian đầu khi đến tham gia chương trình Vy rất sợ và ngại vì chưa đủ hiểu biết nói chuyện, giao lưu chứ không lo lắng. Sau những lần như thế Vy mới tìm đến với sách, đọc sách nhiều hơn để có kiến thức toàn diện. Từ đó Vy mới tự tin giao lưu với mọi người chứ không cảm thấy run, sợ nữa. Khó khăn đã vượt qua được.

Trong 5 cuốn sách trong Tủ sách nền tảng đổi đời, Vy tâm đắc nhất “Đắc nhân tâm”: Sự quan tâm chân thành đối với người khác sẽ tạo ra phép màu, không chỉ dành cho người khác mà còn dành cho chính mình”.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Ngay tại thời điểm khó khăn, bế tắc tôi đã tìm đến sách - ảnh 3 Ca sĩ Khánh Hoà giao lưu cùng các cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân
Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Ngay tại thời điểm khó khăn, bế tắc tôi đã tìm đến sách - ảnh 4  

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Ngay tại thời điểm khó khăn, bế tắc tôi đã tìm đến sách - ảnh 5  

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng