Ca sĩ Minh Quân làm phim về đề tài đồng tính

TPO - Ca sĩ Minh Quân chia sẻ xung quanh dự án làm phim về đề tài đồng tính mà anh và ê-kip của mình đang bắt đầu triển khai.

Ca sĩ Minh Quân làm phim về đề tài đồng tính

Được biết Minh Quân đang có kế hoạch sản xuất một bộ phim về đề tài đồng tính?

Sau khi đọc những chia sẻ của anh Đàm Vĩnh Hưng về bộ phim Thượng Ẩn của Trung Quốc đang "nổi đình, nổi đám" trên mạng xã hội thì tôi cũng tò mò xem thử và quả thật là bị chinh phục hoàn toàn. Phim mang yếu tố văn minh, không đào sâu vào sự trần trụi mà tập trung truyền tải cảm xúc và sự dễ thương trong tình yêu đồng giới.

Tôi và anh Hưng có chat với nhau và không ngờ cả hai anh em đều có chung ý định sản xuất một bộ phim về đề tài đồng tính thật nhân văn và sâu sắc. Tôi có chia sẻ ý tưởng này trên trang cá nhân và rất bất ngờ khi được nhiều đồng nghiệp, bạn bè, người hâm mộ… ủng hộ nhiệt tình.

Ca sĩ Minh Quân làm phim về đề tài đồng tính  - ảnh 1 Thượng Ẩn- Bộ phim đồng tính Trung Quốc đang "làm mưa làm gió" trên mạng.

Vậy, anh đã có kịch bản hay trong tay?

Hiện tại, tôi cùng biên kịch đã có khung kịch bản và phát triển kịch bản nhưng nội dung của nó cần được xem xét và nghiền ngẫm hơn. Tôi sẽ chuyển nó tới một vài đạo diễn và biên kịch thẩm định, phản biện, góp ý để có một kịch bản chặt chẽ nhất.

Điện ảnh Việt Nam không thiếu những bộ phim có yếu tố đồng tính, tuy nhiên, phần lớn lại chỉ lấy đồng tính làm yếu tố gây cười khiến người xem có cái nhìn không thiện cảm về những người đồng tính. Minh Quân có thấy áp lực khi quyết định thử sức ở đề tài gây nhiều tranh cãi này?

Đa số phim về đề tài đồng tính từng chiếu rạp ở Việt Nam chỉ mang hiệu ứng nhất thời vì..... tò mò chứ không phải là cái nhìn toàn diện, sâu sắc. Chính bởi cách làm đó nên khán giả có cái nhìn sai lệch, khắt khe, thậm chí họ sẵn sàng bác bỏ tình yêu đồng giới.

Chắc chắn, phim của tôi sẽ không đi vào vết xe đổ ấy mà đưa khán giả đến một tư duy khác. Tôi muốn tập trung khai thác một tình yêu đẹp, trong sáng, lãng mạn và phải nhân văn, để khán giả hiểu rằng người đồng tính cũng có những tình cảm đẹp như tất cả những người yêu nhau trên thế giới này.

Bị ám ảnh bởi “Thượng Ẩn”, Quân có sợ bộ phim của mình sẽ chỉ là sự sao chép?

Mình chỉ học hỏi cách kể chuyện giản dị, dễ đi vào lòng người của họ chứ không copy hoàn toàn. Phim Thượng Ẩn chủ yếu tập trung khai thác cảm xúc của người đồng tính. Đó là xu hướng mới trong cách làm phim về đề tài này. Đó là cái mình cần học. Theo tôi được biết, từ trước đến nay ở Việt Nam cũng chỉ mới có phim điện ảnh về đề tài đồng tính chứ chưa có phim truyền hình. Nên rõ ràng, đây là cơ hội tốt để tôi và những người bạn cùng chung ý tưởng được thỏa sức sáng tạo.  

Ca sĩ Minh Quân làm phim về đề tài đồng tính  - ảnh 2 "Bộ phim của tôi sẽ không phải là phiên bản copy của Thượng Ẩn".

Mới đây, ca sĩ Duy Khánh có chia sẻ một đoạn chat khá hóm hỉnh với Đàm Vĩnh Hưng “tranh dành" vai chính trong phim Thượng Ẩn. Vậy, Minh Quân đã nhắm ai vào vai chính trong phim Thượng Ẩn phiên bản Việt của mình chưa?

Tôi sẽ tổ chức casting diễn viên, không ưu tiên bất cứ ai, kể cả diễn viên chuyên nghiệp hay người nổi tiếng. Tiêu chí hàng đầu vẫn là phù hợp với nhân vật.

Hẳn Quân cũng phải “xí” một vai?

Tôi muốn tập trung cho vai trò sản xuất phim và làm nhạc phim. Cùng lắm thì tham gia một vai rất phụ gọi là “hoa lá cành” cho phim thôi! (cười)

Phim sẽ có cảnh nóng?

Hiện tại, lúc này thì rất khó nói!

Ca sĩ Minh Quân làm phim về đề tài đồng tính  - ảnh 3 Ê-kip sẽ tổ chức casting diễn viên và không ưu tiên bất cứ ai, kể cả... Đàm Vĩnh Hưng.

Bản thân Minh Quân từng nhiều lần dính tin đồn đồng tính. Quân có sợ dự án phim này sẽ càng “thêm dầu vào lửa”?

Câu hỏi này tôi xin phép không trả lời, bởi tôi không muốn khán giả nghĩ rằng mình lại lấy chuyện giới tính ra để gây sốc hay PR này nọ. Tôi chỉ mong dự án sẽ sớm được triển khai và khán giả sẽ nhìn vào đó để đánh giá những gì chúng tôi đã làm được.

Vậy, dự án đang được triển khai đến đâu?

Hiện tại, tổ biên kịch đã lôi kéo được 5- 6 người, chủ yếu là các nhà báo, nhà văn... Quay phim, ánh sáng… cũng đã sẵn sàng.  Nhiều nghệ sĩ như anh Đàm Vĩnh Hưng, chị Mai Thu Huyền, anh Xuân Bắc… cũng sẵn sàng hợp sức cùng làm. Chúng tôi đang trong giai đoạn thảo luận để chốt kịch bản phim, sau đó sẽ tổ chức casting diễn viên.

Cảm ơn Minh Quân!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng