Ca sĩ Tùng Dương: Chọn đường khó đi

TPO – Tùng Dương, chàng ca sĩ Hà Nội sở hữu giọng hát cá tính, nội lực mạnh mẽ, sẽ xuất hiện trong chương trình Câu lạc bộ 2M tháng 5, truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 16/5/2010 trên kênh VTV6.

Không thích bị bó gọn trong một dòng nhạc, Tùng Dương theo đuổi nhiều thể loại khác nhau, trong đó có phong cách world music. Năm 2007, album Những ô màu khối lập phương của ca sĩ Tùng Dương và nhạc sĩ Đỗ Bảo, một trong những album đáng nghe theo phong cách world music, đã đoạt giải Album của năm - giải Cống hiến.

Trong chương trình Câu lạc bộ 2M tháng 5, ca sĩ Tùng Dương sẽ chia sẻ về con đường âm nhạc này, cách định nghĩa của anh về world music, những thử thách trong cuộc dấn thân với thể loại âm nhạc kén người nghe, và đặc biệt là dự án mới Li ti đang được thu âm tại Đức.

Tùng Dương sẽ hát nhiều ca khúc như Mưa bay tháp cổ (sáng tác: Trần Tiến), Những ô màu khối lập phương, Vòng tròn (sáng tác: Đỗ Bảo), Đồng hồ treo tường (sáng tác: Nguyễn Xinh Xô), Giăng tơ, Con cò (sáng tác: Lưu Hà An) và Li ti (sáng tác: Sa Huỳnh).

Ca sĩ Tùng Dương 

Theo học âm nhạc từ năm 1999: khoa Thanh nhạc, Nhạc viện Hà Nội , tốt nghiệp hệ đại học năm 2007.

Album: Chạy trốn,  Những ô màu khối lập phương.

Giải thưởng:

- Huy chương Bạc Giọng hát hay PTTH toàn quốc năm 1995

- Giải ba Giọng hát trẻ Hà Nội năm 1999

- Giải ba Giọng hát hay Hà Nội năm 2001

- Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 2003

- Giải thưởng của Hội đồng thẩm định Sao Mai Điểm hẹn năm 2004. Giải Ca sĩ của năm – giải Cống hiến do báo Thể thao & văn hóa tổ chức năm 2004.

Dự  án mới:

-Album Li ti đang được thực hiện và thu âm tại Đức 

-Dự án Concert với ca sĩ Thanh Lam vào cuối năm 2010.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá