Ca sỹ Rebecca Ferguson ra điều kiện với ông Donald Trump

TPO - Trên trang Twitter của mình, nữ ca sỹ người Anh, cựu á quân X Factor Rebecca Ferguson vừa tiết lộ, cô đã nhận lời biểu diễn tại lễ nhậm chức của tân tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/1 tới, nhưng ra điều kiện được hát bài hát phản đối phân biệt chủng tộc.

Nữ ca sỹ Rebecca Ferguson
Nữ ca sỹ Rebecca Ferguson

Nữ danh ca 30 tuổi, người Liverpool ( Anh) này tiết lộ điều này vào đúng ngày đầu tiên của năm 2017. Trên trang Twitter của mình, Rebecca đăng nội dung lá thư hồi đáp của cô sau khi nhận được lời mời từ phía ông Donald Trump như sau: " Tôi đã được mời và đây là câu trả lời của tôi. 

Nếu ông cho phép tôi hát bài Strange Fruit ( Trái lạ), một bài hát có ý nghĩa lịch sử lớn lao đã từng vào trong danh sach đen của Mỹ vì gây quá nhiều tranh cãi. Đó là bài hát đã nói lên được tâm tư của những người da đen không được coi trọng ở Mỹ. 

 Bài hát là một lời nhắc nhở rằng chỉ có tình yêu mới đủ sức chinh phục và hóa giải mọi hận thù trên thế giới này. Nếu được vậy, tôi vui lòng chấp nhận lời mời của ông và hẹn gặp ông tại Washington. Thân ái. Rebecca X"

Theo một số chuyên gia, lời đề nghị bất ngờ này của ông Donald Trump, không nghi ngờ gì nữa sẽ giúp ngôi sao ca nhạc người Anh này mở rộng đáng kể lượng người hâm mộ tại Mỹ sau khi cô đã chinh phục được đông đảo người hâm mộ Anh kể từ khi giành ngôi á quân X Factor năm 2010 đến nay. Tuy nhiên, cô không quá vồ vập trước lời mời mà nhiều ca sỹ nổi tiếng thế giới đã từ chối.

Bài hát Strange Fruit ( Trái lạ) được phổ nhạc từ bài thơ của Abel Meeropol vào năm 1937 và được huyền thoại nhạc jazz Mỹ Billie Holiday hát thành công nhất. Việc bài hát này được chấp nhận tại lễ nhậm chức của tân tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ là một lựa chọn táo bạo của Đảng Cộng hòa vì lời ca của nó phản đối chế độ phân biệt chủng tộc.

Theo trang web The Wrap, chưa có một lễ nhậm chức tổng thống Mỹ nào mà việc mời các ca sỹ tham gia lại khó khăn đến thế. Trước làn sóng các ca sỹ nổi tiếng phản đối chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump và từ chối tham gia biểu diễn lễ nhậm chức, ê kíp chuẩn bị lễ nhậm chức của ông Donald Trump đã gặp rất nhiều khó khăn.

Trước tình hình này, ông Trump hứa hẹn sẽ trả thù lao cho các nghệ sỹ biểu diễn tại lễ nhậm chức của ông. Điều này cũng chưa từng có tiền lệ vì thông thường tại các lễ nhậm chức tổng thống, các ca sỹ đến biểu diễn mà không nhận thù lao.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá