Ca sỹ trẻ Ngọc Thúy ra mắt MV “Duyên Tình Xứ Thanh”

Nữ ca sỹ trẻ 9X Lê Ngọc Thuý vừa chính thức phát hành MV “Duyên Tình xứ Thanh”. Đây là một điều khá ngạc nhiên với một ca sỹ chưa có nhiều tên tuổi như Ngọc Thúy bởi lựa chọn ca khúc mới mang âm hưởng dân ca sẽ là một hướng đi khó khăn.

Ca sỹ trẻ Ngọc Thúy ra mắt MV “Duyên Tình Xứ Thanh”

Ngọc Thúy cũng thừa nhận những ca khúc mang âm hưởng dân ca hiện chưa phải là mốt thời thượng mà các ca sỹ trẻ đang hương tới. Tuy nhiên xác định là ca sỹ chuyên nghiệp nên Ngọc Thúy quyết lựa chọn hướng đi với những ca khúc mang âm hưởng dân ca, hướng tới tình yêu quê hương, đất nước.

Những ca khúc Ngọc Thúy lựa chọn đều có chiều sâu trong từng lời ca, giai điệu. Chính vì thế, Ngọc Thúy đã lựa chọn ca khúc "Duyên tình xứ Thanh" để thể hiện bởi từ những lời thơ của nhà thơ Mai Đức Hùng và giai điệu nhạc của nhạc sỹ Xuân Hòa, ca khúc đã gây được nhiều xúc động với Ngọc Thúy. 

duyên tình xứ Thanh  - ảnh 1Ca sỹ trẻ Ngọc Thúy trong MV "Duyên tình xứ Thanh"  

Trong MV “Duyên tình xứ Thanh”, Ngọc Thúy đưa người xem đến mảnh đất giàu Thanh Hoá với những cảnh sắc tuyệt đẹp và con người đầy thân thiện.

Với nội dung của một câu chuyện tình về một cô gái trẻ mong ước chờ đón người mình yêu về với đất Thanh Hoá, cô gái và chàng trai của thời hiện đại sẽ đi đến với quá khứ và lịch sử được tái hiện lại. Cô gái kể cho chàng nghe về những câu chuyện của xứ Thanh, như câu chuyện ý nghĩa của đôi chiếu Nga Sơn khi cô dâu về nhà chồng, rồi khu di tích Lam Kinh với lịch sử hào hùng, hay những trò chơi dân gian vào những đêm trăng sáng đi cấy lúa của các Nam thanh Nữ tú, rồi họ cùng nhau lên đồi Hàm Rồng để nhớ lại những năm tháng chiến tranh ác liệt của những chiến sĩ trên Đồi C4, chiến thắng Hàm Rồng và Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Viết Xuân đã đi vào lịch sử. Để ngày hôm nay những chàng trai, cô gái có thể cùng nhau rảo bước trên bãi biển thợ mộng Sầm Sơn.

Cuối cùng sự chờ đợi của cô gái cũng được được đền đáp, chàng trai đã nghe được tiếng lòng của của cô gái cũng như con người Xứ Thanh. Chàng đã đến bên cô gái và cùng nắm tay nhau đi trên con đường hạnh phúc của xứ Thanh.

Từ “Duyên tình xứ Thanh”, Ngọc Thúy muốn gửi gắm tình yêu của người Thanh Hoá nói chung và người con gái Xứ Thanh nói riêng, luôn mong chờ một tình yêu tốt đẹp, một hạnh phúc lứa đôi, cũng như tình yêu quê hương đất nước. Người con gái trong MV mong một ngày đón chàng về, đón những người thân yêu về với xứ Thanh, để hiểu hơn và thêm yêu mảnh đất con người nơi đây.

duyên tình xứ Thanh  - ảnh 2Bảo Anh và Ngọc Thúy đã hóa thân thành cặp đoi rất đẹp trong MV 

“Duyên tình xứ Thanh” có sự tham gia của diễn viên Phạm Bảo Anh, người đã thành công trên màn ảnh nhỏ với nhiều vai diễn trong các bộ phim như bộ phim như “Phóng viên thử việc”, “Kẻ sát nhân”,“Lật mặt”, “Hành trình bí ẩn”, “Cảnh sát hình sự”, “Người phán xử”…

Trong MV, Bảo Anh đã cùng với Ngọc Thúy thể hiện khá tròn vai của một cặp trai gái yêu nhau, cũng nhau đi trên mảnh đất quê hương với những phong cảnh trữ tình, nên thơ.

duyên tình xứ Thanh  - ảnh 3  

Được biết “Duyên tình xứ Thanh” là MV thứ 2 của Ngọc Thúy được thực hiện trong năm nay. Vào tháng 8 vừa qua, MV đầu tay mang tên “Nhớ mẹ” của Ngọc Thúy cũng đã đạt trên 5 triệu lượt xem.

Ngoài ra, Ngọc Thúy cũng được nhiều người yêu thích qua các ca khúc như “Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh”, “Người đi xây hồ Kẻ Gỗ”, “Tiếng chim đa đa”, “Nhớ thương ví dặm”, “Neo đậu bến quê”, “Mưa chiều miền Trung”....

MV "Duyên tình xứ Thanh" sẽ được phát hành chính thức vào ngày 30/11 trên kênh Youtobe của Ngọc Thúy. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng