Các 'bom tấn' truyền hình thắng lớn ở Cánh diều 2017

TPO - Thương nhớ ở ai, Người phán xử của Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam đều ẵm hầu hết các giải vàng tại giải thưởng Cánh diều 2017, lễ trao giải tối 15/4 tại Nhà hát Lớn.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Hồng Diễm lên trao giải cho người nhà VFC. Ảnh: Bảo Hân
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Hồng Diễm lên trao giải cho người nhà VFC. Ảnh: Bảo Hân
“Người phán xử” là phim mua kịch bản nước ngoài, theo quy chế của giải Cánh diều 2017 chỉ được xét giải cá nhân, không được xét giải Cánh diều vàng cho phim. Phim “hốt trọn” hai giải Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc, dành cho NSƯT Trung Anh (Lương Bổng) và Thanh Hương (Phan Hương).
Ông trùm Phan Quân không có tên trong đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc, cuối cùng lại người xướng danh giải thưởng Cánh diều vàng phim truyền hình xuất sắc cho “Thương nhớ ở ai” của cặp đạo diễn Lưu Trọng Ninh-Bùi Thọ Thịnh.
Các 'bom tấn' truyền hình thắng lớn ở Cánh diều 2017 - ảnh 1 "Ngườời phán xử" trao giải cho Thương nhớ ở ai. Ảnh: Bảo Hân
 
Trước đó, đạo diễn NSƯT Đỗ Thanh Hải và Hồng Diễm lên sân khấu công bố giải Đạo diễn, Quay phim truyền hình xuất sắc dành cho Lưu Trọng Ninh-Bùi Thọ Thịnh và nhà quay phim Hoàng Tích Thiện trong “Thương nhớ ở ai”. MC nói đùa đây đều là người nhà.
Các 'bom tấn' truyền hình thắng lớn ở Cánh diều 2017 - ảnh 2 Dàn diễn viên Nam/Nữ phụ xuất sắc cho Thanh Hương, Jimmii Khánh và Trung Anh. Ảnh: Bảo Hân
Có thể nói Cánh diều 2017 ở hạng mục phim truyền hình chứng kiến sự ấp đảo của VFC, bởi các phim chất lượng và giành Cánh diều vàng đều do VFC sản xuất. Đạo diễn Lưu Trọng Ninh trong lần thứ hai lên sân khấu kiệm lời đến đâu cũng phải thừa nhận và cảm ơn đạo diễn Đỗ Thanh Hải và VFC đã cho anh thỏa chí sáng tạo khi làm “Thương nhớ ở ai”-phim tốn thời gian và tiền bạc làm kỹ xảo hậu kỳ.
Các 'bom tấn' truyền hình thắng lớn ở Cánh diều 2017 - ảnh 3 Thanh Hương thắng Nữ diễn viên phụ với vai Phan Hương. Ảnh: Bảo Hân
“Thương nhớ ở ai” còn mang về giải Nam diễn viên phụ xuất sắc cho Jimmii Khánh.
Phim “Lặng yên dưới vực sâu” do VFC sản xuất cũng giành Cánh diều bạc, nữ diễn viên Phương Oanh cũng nhận đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc, tuy nhiên cô phải nhường cho Xuân Văn (Lẩn khuất một tên người).
Các 'bom tấn' truyền hình thắng lớn ở Cánh diều 2017 - ảnh 4 NSƯT Trung Anh giành Nam diễn viên phụ xuất sắc với vai Lương Bổng trong Người phán xử. Ảnh: Bảo Hân

Đánh giá về chất lượng phim truyền hình dự giải năm 2017, nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã, Trưởng BGK phim truyền hình cho rằng năm nay được mùa. Ngoài các phim trên có thể nói “Tử thi lên tiếng” cho thấy sự tiến bộ ở dòng phim cảnh sát hình sự.
Các 'bom tấn' truyền hình thắng lớn ở Cánh diều 2017 - ảnh 5 Xuân Văn, Nữ diễn viên chính xuất sắc trong "Lẩn khuất một tên người". Ảnh: Bảo Hân
Phim "Tử thi lên tiếng" còn mang về giải Nam diễn viên chính truyền hình xuất sắc cho Trương Minh Quốc Thái. Bộ phim này của đạo diễn Dũng nghệ cũng có thêm giải Cánh diều bạc, Cánh diều vàng cho Biên kịch xuất sắc (Lê Anh Thúy).

Một số giải khác ở hạng mục truyền hình:
Cánh diều bạc còn có “Sống trong bóng đêm”.
Bằng khen: Lẩn khuất một tên người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng