Các nghệ sĩ miền Bắc thi nhau 'trổ tài' gói bánh chưng

TPO - Mặc kệ những than phiền ngại tết, ngại béo, những nghệ sĩ như Chiều Xuân, Như Quỳnh, Thùy Dung, Minh Chuyên... vẫn thích thú với việc tự tay gói bánh chưng trong những ngày cận Tết.

Các nghệ sĩ miền Bắc thi nhau 'trổ tài' gói bánh chưng

Minh Chuyên năm nay được mùa với mấy chương trình riêng hợp tác cùng nhạc sĩ Phú Quang cho biết, cô giỏi nhất là ăn và nấu nướng. Tết, Chuyên tranh thủ lúc chưa phải chạy show về quê Hà Nam giúp bố mẹ gói bánh.

Các nghệ sĩ miền Bắc thi nhau 'trổ tài' gói bánh chưng - ảnh 1 Ca sĩ Minh Chuyên tranh thủ trước Tết về quê giúp bố mẹ gói bánh.

Chuyên bảo, khi cần ăn, cô không sợ béo. Ca sĩ hiếm hoi của làng nhạc không mặn mà với việc giảm cân vì theo cô: giảm cân quá đà khi hát sẽ không có sức.

Các nghệ sĩ miền Bắc thi nhau 'trổ tài' gói bánh chưng - ảnh 2 Minh Chuyên nổi tiếng nấu ăn ngon trong làng nhạc.

Chuyên có thể nấu nướng rất nhiều món, từ truyền thống đến thực đơn ăn kiêng hiện đại. Cô được bạn bè đánh giá là “lên được phòng khách xuống được phòng bếp”.

NSND Như Quỳnh nói rằng: bản thân chị và chồng đều không thích ăn ngoài, cho nên kể cả những món khó cũng cố mà học để tự phục vụ mình. Tết nhất, do vậy không làm khó được chị. Ba ngày Tết nhà hầu như lúc nào cũng có khách mà bà chủ nhà vẫn có thời gian rảnh để ngồi đọc tiểu thuyết và cắn hạt dưa.

Các nghệ sĩ miền Bắc thi nhau 'trổ tài' gói bánh chưng - ảnh 3 NSND Như Quỳnh gần đây năm nào cũng tự gói bánh chưng.

Mấy năm nay, nhà Như Quỳnh thích đi lên Việt phủ Thành Chương ngả lợn, gói bánh chưng, cũng là để cho các con được trải nghiệm cảm giác Tết quê. Từ khi có dư luận về bánh chưng luộc bằng pin và lợn nuôi tăng trọng hai tháng một lứa, chị rất lo. Không ăn nữa thì không phải Tết, mà ăn thì sợ. Đến khi nghe Thành Chương rủ, vợ chồng chị háo hức đi ngay. Lợn tự nuôi, lá dong tự rửa, bánh chưng tự luộc, cả nhà đều có cảm giác chưa bao giờ ăn miếng bánh, miếng giò mà lại ngon như vậy.

Ca sĩ Thùy Dung cũng nổi tiếng trong giới nghệ vì đảm đang, vén khéo. Chị cắm hoa rất đẹp, nấu ăn rất cừ. Năm nay, gia đình Thùy Dung cũng tự tay gói bánh, luộc bánh để các con được trải nghiệm không khí Tết truyền thống.

Các nghệ sĩ miền Bắc thi nhau 'trổ tài' gói bánh chưng - ảnh 4 Gia đình ca sĩ Thùy Dung cùng trông nồi luộc bánh chưng.

Gia đình nghệ sĩ Chiều Xuân – Đỗ Trung Quân bắt đầu đón Tết từ 26, 27. Mấy năm nay, anh chị đều thu xếp rủ bạn bè lên nhà vườn ở Sơn Tây để chuẩn bị Tết. Ở đó có sẵn củi, trong vườn lại trồng được một vạt lá dong, chỉ cần đụng thêm con lợn là ngả được cỗ. Chiều Xuân còn nói đùa, trình độ gói bánh của chị rất tệ, cái nào cũng xộc xệch méo mó nhưng chồng chị gói giỏi.

Các nghệ sĩ miền Bắc thi nhau 'trổ tài' gói bánh chưng - ảnh 5 NSUT Chiều Xuân không ngại "khoe" trình độ gói bánh nghiệp dư của mình.

Chị bảo: thích nhất là những ngày cận tháng chạp gió bấc mưa phùn, ngồi trong nhà đốt lò sưởi, luộc bánh chưng và nướng ngô khoai. Cảm giác như cả mùa đông phải ở lại ngoài cửa!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng